Campuchia dự định cấp chứng nhận "Chỉ dẫn địa lý" cho tôm hùm Takeo

14-01-2022

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Bộ Thương mại Campuchia công bố vào ngày 10 tháng 1 rằng họ có kế hoạch cấp chỉ dẫn địa lý cho tôm hùm Takeo vào cuối tháng 4 năm 2022, có nghĩa là chỉ những con tôm hùm từ tỉnh Takeo mới có thể được bán dưới tên tôm hùm Takeo để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc.

Người phát ngôn của Bộ Thương mại Seang Thai cho biết, việc đưa tôm hùm Takeo vào danh sách chỉ dẫn địa lý nhằm thể hiện tiềm năng của tôm hùm nước ngọt ở tỉnh Takeo, đặc biệt là nâng cao giá cả và niềm tin của người mua.

Ông cho biết, việc lựa chọn tôm hùm Takeo để cấp chỉ dẫn địa lý nhằm ngăn chặn tình trạng làm giả tôm hùm của tỉnh Takeo trên thị trường, đồng thời thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan tỉnh, đặc biệt là tham gia hội chợ ẩm thực trong nước và quốc tế sắp tới tại Thái Lan, Việt Nam và Trung Quốc.

Ảnh minh họa

Ông nói: “Chỉ dẫn địa lý là một công cụ sở hữu trí tuệ giúp tăng giá và niềm tin của người tiêu dùng, khiến họ dám bỏ tiền ra mua tôm hùm Takeo. “Việc cải thiện chất lượng tôm hùm Takeo đang làm tăng việc làm trực tiếp và gián tiếp tại địa phương cũng như giảm di cư”.

Ông cho biết thêm, việc sử dụng chỉ dẫn địa lý cho tôm hùm Takeo bắt buộc người nuôi phải đăng ký thành viên và ký hợp đồng theo quy định được áp dụng. Người nông dân và người bán có thể xây dựng danh tiếng của riêng mình với chỉ dẫn địa lý tôm hùm Takeo để giúp họ nổi bật so với phần còn lại của thị trường.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ