Chiêm ngưỡng "Cổng địa ngục" rực cháy suốt nửa thế kỷ

08-04-2017

Cổng địa ngục bốc cháy suốt gần nửa thế kỷ đã thu hút sự chú ý đặc biệt của khách du lịch và những người ưa mạo hiểm.

Chiêm ngưỡng "Cổng địa ngục" rực cháy suốt nửa thế kỷ - 1

 

Theo tờ Daily star, cổng địa nguc thực chất là một hố rộng ngang sân bóng đá, sâu 20 mét lại đã rực cháy suốt gần nửa thế kỷ qua.

Ngọn lửa bùng lên từ dưới đất, chưa có dấu hiện dừng lại, là một hiện tượng kỳ lạ chưa có lời giải thích nên người dân địa phương gọi là cánh cổng dẫn đến thế giới dưới lòng đất.

Khách du lịch và những người hiếu kỳ kéo về đây chiêm ngưỡng "Cổng địa ngục" ở trung tâm sa mạc Karakum, Turkmenistan tăng nhiều trong những năm qua.

Du khách người Úc Elliott Davies, nổi tiếng với chuyến đi đến Triều Tiên, mới đây đã chia sẻ những trải nghiệm của mình khi đến "cổng địa ngục" này.

Davies chia sẻ: "Hố sâu có sức nóng khủng khiếp. Thời tiết nắng gắt vào buổi chiều càng khiến cho tình hình trở nên tồi tệ hơn. Một cơn gió mạnh khiến tôi phải bỏ chạy đến ngọn đồi gần đó. Hãy tưởng tượng sức nóng khủng khiếp khi bạn mở lò nướng, ngoại trừ việc nóng hơn như thế gấp nhiều lần và nó bao trùm toàn bộ cơ thể bạn mà không có cách nào thoát ra được".

"Cổng địa ngục" được cho là đã xuất hiện sau một thảm họa khi khoan sâu dò tìm khí gas.

Trong quá trình khoan, mặt đất phía trên hang động này đã sụp xuống và nuốt trọn toàn bộ số thiết bị của các nhà địa chất Liên Xô.

Lo sợ các loại khí độc dưới lỗ hổng sẽ thoát ra, các nhà địa chất quyết định đốt nó với hy vọng ngọn lửa sẽ tắt trong một vài ngày. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay ngọn lửa chưa lúc nào ngừng cháy.


Theo Hoàng Dung (Infonet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ