Chính quyền Vientiane (Lào) ra quyết định xử lý ba loại ô nhiễm tiếng ồn

22-02-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Các nhà chức trách đã thông báo họ sẽ trấn áp ba loại ô nhiễm tiếng ồn ở Thủ đô Viêng Chăn, với những người vi phạm sẽ bị phạt nặng hoặc thậm chí bỏ tù.

Theo báo cáo của Văn phòng Công an Thủ đô Viêng Chăn, các cơ quan chức năng đang tập trung vào tiếng ồn do các tụ điểm giải trí gây ra, âm thanh phát ra từ các phương tiện giao thông, pháo hoa và pháo nổ trái phép.

Trưởng Văn phòng Bộ Công an Thủ đô Viêng Chăn, Đại tá Soukphachan Boudakham, cho biết tổng cộng bảy loại ô nhiễm tiếng ồn đã được xác định trong một Quyết định gần đây, nhưng ba loại sẽ là mục tiêu của một cuộc đàn áp lớn.

Theo Quyết định, các địa điểm vui chơi giải trí kể cả trong nhà hay ngoài trời đều phải đảm bảo tiếng ồn dưới 80 decibel (dB) và phải đóng cửa trước 23h30 đêm.

Âm thanh phát ra từ các phương tiện giao thông như ô tô, xe buýt phải tuân theo tiêu chuẩn kỹ thuật của phương tiện và độ ồn do phương tiện giao thông tạo ra không được vượt quá 85 dB và cách điểm đo 7,5 mét.

Đua xe trái phép trên đường phố sẽ dẫn đến việc bị giam giữ ngay lập tức trong 24 giờ, có hoặc không có bảo lãnh, và phạt tiền hoặc truy tố.

Pháo hoa và các loại pháo hoàn toàn bị cấm theo quy định của pháp luật, trong đó Quyết định nêu rõ việc sử dụng các vật dụng này không phải là phong tục truyền thống của Lào và có thể gây nguy hiểm cho cộng đồng.

Ô nhiễm tiếng ồn vẫn là một trong những mối quan tâm lớn nhất của người dân Thủ đô Viêng Chăn, nơi có dân số ước tính hơn 800.000 người.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ