Chú mèo 'cấp cứu' giúp chủ thoát chết

29-02-2012

Amy Jung, 36 tuổi, sống ở thành phố Sturgeon Bay, Mỹ, đã may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi được chú mèo thông minh “giải cứu” khỏi cơn động kinh mà chị thường xuyên mắc phải do chứng tiểu đường kinh niên. Thấy bà chủ bất tỉnh do động kinh, chú mèo Pudding nhảy lên ngực, cố dùng sức nặng cơ thể để lay chủ tỉnh dậy.

Chú mèo thông minh có tên Pudding được gia đình Amy nhận về nuôi sau một lần chịcùng con trai là Ethan Jung đến thăm trung tâm chăm sóc động vật Door County Humane Society ngày 8/2 vừa qua. Mặc dù trước đó không có ý định nhận nuôiconvật nàonhưng hai mẹ con đều bị thuyết phục bởi chú mèo lông vàng trắng nặng 5,5 kg này và quyết định đem Pudding về nhà. Ngay khi ra nhập "tân gia”, Pudding đã nhanh chóng thích nghi với môi trường sống mới. Chú tự nhiên như thể đã từng sinh sống ở đây từ rất lâu.

Sau buổi đi thăm trung tâm chăm sóc động vật, hai mẹ con nhà Jung quyết định đi ngủ sớm. Khoảng 9h tối, Amy vừa mới đặt lưng lên giường thì cơn động kinh đột ngột ập đến khiến chị mê man bất tỉnh. Pudding nhìn thấy cảnh tượng đó. Rất nhanh trí, chú trèo lên ngực chủ nhân, cố dùng sức nặng của cơ thể để lay Amy tỉnh dậy nhưng vô ích. Cuối cùng, nó phải dùng chân "tát” vào mặt Amy, dùng răng cắn nhẹ vào mũi Amy để mong chị sớm tỉnh dậy.

"Pudding đã làm tất cả để kéo tôi ra khỏi cơn nguy kịch. Khi bị cắn vào mũi, tôi dần tỉnh lại. Lúc đó, cơn co giật cũng bắt đầu lắng xuống. Tôi gắng gượng để gọi con trai tới giúp nhưng quá đuối sức nên tôi không thể gọi to để Ethan nghe được. Thấy vậy, Pudding nhanh chân chạy lên phòng của Ethan và làm cách nào đó khiến con traibiết được tình trạng của tôi. Nếu không có Pudding, có lẽ tôi đã không thể ngồi ở đây để nói những lời này”. Amy xúc động kể lại.

Amy xúc động khi được chú mèo cứu sống.


Ethan cũng thuật lại: "Tối hôm đó, tôi nhanh chóng chìm vào giấc ngủ và hoàn toàn không hay biết sự cố đang diễn ra với mẹ. Sau đó, tôi bị đánh thức bởi chú mèo vừa nhận nuôi lúc sáng. Dường như Pudding đang cố ra hiệu cho tôi biết về điều chẳng lành nào đó. Tôi bình tĩnh bảo nó dẫn đường và nó đã đưa tôi đến bên giường của mẹ. Rất may là tôi phát hiện kịp thời để đưa mẹ đi cấp cứu, nếu không mẹ tôi khó lòng qua khỏi”.

Ngày hôm sau, Amy đến gặp bác sĩ riêng của mình để kiểm tra sức khỏe và kể cho ông ta nghe về chuyện lạ lùng vừa xảy ra. Bác sĩ của Amy cho biết ông từng chứng kiến nhiều trường hợp động vật dùng khả năng đặc biệt của mình để báo cho chủ nhân về những vấn đề sức khỏe. Song, đây là lần đầu tiên ông được nghe kể về chuyện mèo cứu chủ một cách "bài bản” như vậy.

Hiện tại, sức khỏe của Amy đang dần phục hồi. Trái với chủ mình, kết quả thăm khám cho thấy chú mèo thông minh có lượng đường trong máu tương đối thấp.

Carrie Counihan, giám đốc điều hành trung tâm Door County Humane Society, là người biết rõ "tung tích” của chú mèo. Ông rất tin tưởng vào tính xác thực của câu chuyện: "Tôi nghĩ rằng đó thực sự là một câu chuyện tuyệt vời. Chúng tôi vui mừng khi được biết kết cục có hậu của gia đình bà Amy Jung. Pudding ra đời tháng 7 năm 2003, nó được đưa về nuôi tại trung tâm do người chủ dị ứng nặng với lông mèo. Sau này, tháng 4 năm 2008, Pudding được một bà lão nhận nuôi nhưng tháng giêng vừa rồi bà lão xấu số đã qua đời nên nó đã quay trở lại trung tâm. Tại đây, Pudding không bao giờ làm phiền đến người khác và thường ngoan ngoãn nằm ở chỗ dành riêng cho mình”.

Theo Đất Việt

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ