Chúc mừng National HIV Vaccine Awareness Day, ngày nhắc nhở người dân Hoa Kỳ về tầm quan trọng của việc nghiên cứu vaccine chống căn bệnh thế kỷ HIV (18/05/2021)

18-05-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Vào ngày 18/5, National HIV Vaccine Awareness Day hàng năm đã ghi nhận hàng nghìn tình nguyện viên, thành viên cộng đồng, các chuyên gia y tế và nhà khoa học cùng hợp tác để tìm ra vắc xin HIV an toàn và hiệu quả. Ngày này cũng thúc đẩy nhận thức và giáo dục liên tục liên quan đến nghiên cứu vắc xin HIV.

 

Ngày này cũng thúc đẩy nhận thức và giáo dục liên tục về nghiên cứu vắc xin HIV. Hơn 30 năm đã trôi qua kể từ khi HIV được xác định là nguyên nhân gây ra bệnh AIDS. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn luôn đề cao và tiếp tục sứ mệnh phát triển một loại vắc-xin. Trong khi các biện pháp điều trị và phòng ngừa tồn tại để giúp những người bị ảnh hưởng bởi HIV và AIDS, vắc-xin khả thi vẫn là phương tiện duy nhất để ngăn chặn sự lây lan của nó.

 

 

Trên thế giới, 37,9 triệu người đang sống chung với HIV / AIDS. Ngoài ra, virus dường như lây lan nhiều nhất ở các cộng đồng nghèo nhất và thiếu may mắn nhất trên thế giới. Họ có ít khả năng tiếp cận thông tin giáo dục, các biện pháp phòng ngừa và điều trị y tế nhất. Việc tuân thủ này tập trung vào nhu cầu tiếp tục phát triển một loại vắc xin thành công cho HIV.

Được tổ chức bởi Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm của Viện Y tế Quốc gia, ngày này cũng là ngày để giáo dục cộng đồng của chúng ta về tầm quan trọng của việc nghiên cứu vắc xin phòng ngừa HIV. Các hoạt động cộng đồng và các sự kiện truyền thông đang được tổ chức trên khắp đất nước để ghi nhận việc tuân thủ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ