Công ty dầu khí của Malaysia nghiên cứu về việc lưu giữ và khử carbon tại khu vực Đông Nam Á

14-01-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Công ty dầu khí nhà nước của Malaysia Petroliam Nasional Berhad (Petronas) hôm thứ Ba (11/1) đã ký một thỏa thuận với một công ty con của Royal Dutch Shell để hợp tác thu giữ và lưu trữ carbon (CCS) ở quốc gia này và khu vực Đông Nam Á.

Theo Thỏa thuận Hợp tác và Nghiên cứu Chung, Petronas và Sarawak Shell Berhad sẽ thực hiện nghiên cứu Kế hoạch Phát triển Khu vực CCS tích hợp tại một số địa điểm ngoài khơi Sarawak, Petronas cho biết trong một tuyên bố.

Ảnh minh họa

Adif Zulkifli, phó chủ tịch điều hành của Petronas và giám đốc điều hành Upstream cho biết: “Đây là một trong nhiều nỗ lực nhằm định vị và thiết lập Malaysia trở thành một trung tâm giải pháp CCS hàng đầu trong khu vực.

Petronas cho biết phạm vi của thỏa thuận bao gồm khám phá việc cung cấp dịch vụ khử cacbon cho các cơ sở địa phương và xuyên biên giới của Shell, cũng như cho các khách hàng tiềm năng khác trong khu vực.

Petronas năm ngoái đã ký một biên bản ghi nhớ với ExxonMobil Exploration and Production Malaysia, và một biên bản khác với POSCO International Corporation và POSCO Engineering & Construction để khám phá các cơ hội trong công nghệ CCS.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ