Cuộc sống ngột ngạt bên trong những căn hộ nhỏ nhất thế giới

02-10-2016

Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kéo theo một hệ lụy to lớn là việc gia tăng khoảng cách giàu nghèo. Trong khi những những nhà tài phiệt sở hữu cho mình không chỉ một biệt thự giá hàng chục triệu USD thì rất nhiều người có mức thu nhập thấp đang ngày đem phải sống trong những căn hộ rộng chưa đến 10 mét vuông.

Không chỉ có những nước nghèo mà ngay giữa lòng các thành phố phồn hoa bậc nhất thế giới như Washington, Hồng Kông, Los Angeles, Thượng Hải… Rất nhiều người nghèo vẫn đang phải sống trong những căn phòng “không thể nhỏ hơn”!

 

Ông Wang Cunchun-90 tuổi hiện đang sống cùng người con trai 60 tuổi của mình trong một căn hộ chỉ vẻn vẹn 10 mét vuông tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

 

Do điều kiện kinh tế khó khăn nên gia đình chị Elizabeth Burger(Mỹ) phải bán ngôi nhà của mình vào năm 2009 và chuyển về sống trong garage của nhà mẹ đẻ.

 

Những khu chung cư cũ nát này hiện vẫn đang là nhà của hàng triệu người dân nghèo tại Mumbai, Ấn Độ.

Hồng Kông là một trong những thành phố tài chính lớn nhất thế giới nhưng đây cũng là một điểm đen về sự chênh lệch giàu nghèo. Với mức thu nhập của mình, người mẹ đơn thân này chỉ có thể thuê một căn hộ rộng chưa đến 6 mét vuông cho mình và con trai với mức giá 487 đô la Hồng Kông mỗi tháng.

Thậm chí, nhiều người sống ở Hồng Kông chỉ đủ tiền thuê cho mình một căn phòng rộng 3,5 mét vuông để làm chỗ trú ngụ qua ngày.

Những căn hộ nhỏ như thế này rất phổ biến tại Mỹ và chúng chuyên phục vụ cho những người trẻ vừa tốt nghiệp và chưa có việc làm.

 

Một căn nhà siêu mỏng ở Warsaw, Ba Lan với bề ngang chỉ vỏn vẹn 0,91 mét và có tổng diện tích là 27 mét vuông.

Căn phòng rộng 2 mét vuông của bà Kong Kyung-soon-70 tuổi ngay sát khu Gangnam giàu có tại Hàn Quốc. Với diện tích trên thì nơi này chỉ đủ để đặt một vài vật dụng thiết yêu cho cuộc sống và việc phải ngủ dưới sàn và dùng toilet công cộng là điều đương nhiên.

Những chiếc lồng sắt này hiện đang là nơi ở của hàng trăm người già neo đơn tại Hồng Kông.

Những chiếc lồng sắt này hiện đang là nơi ở của hàng trăm người già neo đơn tại Hồng Kông.

Theo Minh Nhật / dantri.com.vn/ Theo BI

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ