Cuốn truyện tranh đắt nhất thế giới giá 14 tỉ đồng

09-02-2017

Siêu nhân là một nhân vật hư cấu và mức giá để sở hữu cuốn truyện tranh Siêu nhân đầu tiên cũng ở mức không tưởng: ít nhất là 14 tỉ đồng.

 

cuon truyen tranh dat nhat the gioi gia 14 ti dong hinh anh 1

Bìa tập 1 truyện Siêu nhân.

Cuốn truyện tranh đắt giá nhất thế giới dự kiến sẽ được đấu giá và thu về số tiền trên 500.000 bảng Anh (khoảng 14,7 tỉ đồng).

Khi được xuất bản vào năm 1938, cuốn truyện đầu tiên về serie Siêu nhân chỉ có giá 10 cent nhưng ngày nay, để chạm tay vào tác phẩm, nhà sưu tập sẽ phải móc túi số tiền không tưởng trên 14 tỉ đồng.

Lí do khiến cuốn truyện này đắt đỏ tới vậy vì nó là tập đầu tiên mở đầu cho serie truyện tranh rất ăn khách mang tên “Siêu nhân”. Cuốn truyện cũng trở nên đặc biệt và thu hút người quan tâm hơn khi nó chưa được phục chế sau hàng chục năm xuất hiện ngoài thị trường.

Công ty Certified Guaranty xếp hạng cuốn truyện trong tình trạng 5,5/10, đồng nghĩa rằng với tuổi thọ trên 78 năm, đây là một đánh giá không tệ. Các chuyên gia dự tính có khoảng 100 cuốn truyện cùng loại đang có mặt ngoài thị trường.

Lon Allen, người bán cuốn truyện cho biết: “Tập 1 này là một chén thánh thực sự với bất kì nhà sưu tập nào. Sự xuất hiện lần đầu tiên của Siêu nhân là vô cùng quan trọng”.

Lon Allen nói nếu không có Siêu nhân thì Người Dơi, Đội trưởng Mỹ hay Hulk sẽ không tồn tại. Allen nói giá trị lớn nhất với nhà sưu tập là tính nguyên bản vì cuốn truyện này chưa hề được phục dựng sau 7 thập kỷ. Chủ nhân tập 1 serie Siêu nhân hy vọng có thể đấu giá với mức 1 triệu bảng.

 

cuon truyen tranh dat nhat the gioi gia 14 ti dong hinh anh 2

Ngày nay Siêu nhân vẫn là nhân vật rất được ưa chuộng trên toàn cầu.

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1938 đến nay, Siêu nhân đã trở thành hiện tượng văn hóa và vẫn còn xuất hiện trong nhiều bộ phim bom tấn ngày nay. Phiên đấu giá sẽ thực hiện ở thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ vào ngày 4.8 tới.


Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ