Điểm tin kỷ kục: Dứa đắt nhất thế giới - Giá lên đến 300 triệu đồng/quả

09-08-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Loại dứa được xem là đắt nhất thế giới này được trồng tại nhà vườn Lost Gardens of Heligan, Anh quốc. Chúng được đặt tên theo tên vườn – dứa Heligan.

Dứa Heligan chính thức xuất hiện vào tháng 10/1997 và là món quà dâng tặng cho Nữ hoàng Anh Elizabeth II nhân dịp kỷ niệm 50 đám cưới của bà và cho đến hiện nay nó là loại dứa đắt nhất trên thế giới. Dứa Heligan có giá lên đến 10.000 bảng Anh (tương đương với hơn 300 triệu đồng Việt Nam). 

Hoàng gia Anh đã giành những lời khen ngợi tuyệt ngon, không bị xơ cho dứa Heligan. Chính điều này đã góp phần làm nó nổi tiếng trên toàn thế giới.

Nhiều người thắc mắc tại sao loại dứa này mắc đến như vậy? Trước nhất là địa điểm tạo nên nó chính là ở khu vườn bị lãng quên ở nước Anh và cũng là khu vườn bách thảo nổi tiếng nhất xứ sở sương mù; vườn Lost Gardens of Heligan. Là một loại dứa đặc biệt nên những người trồng vườn nơi đây áp dụng hoàn toàn phương pháp tự nhiên (không thuốc trừ sâu, không chất kích thích..) để trồng dứa. Vì vậy, phải mất đến từ 5 năm cho đến 7 năm mới có một quả dứa thành phẩm. 

Người làm vườn còn thường xuyên phải kiểm tra và kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ, độ ẩm ở khu vực nhà kính trồng dứa, đất trồng được bón thường xuyên bằng phân ngựa, rơm khô và nước tiểu của gia súc. 

Tuy nhiên, có tiền cũng chưa chắc có thể mua được dứa Heligan vì hầu hết tất cả quả dứa điều được tặng cho những người làm vườn tại vườn bách thảo, những người đã có công chăm sóc chúng như một lời cảm ơn cho sự chăm chỉ và kiên trì của họ.

Nguồn ảnh: Internet

 


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ