Điểm tin kỷ lục: Anh mở làn đường dành cho người đi bộ dán mắt vào điện thoại đầu tiên trên thế giới

25-09-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Với mong muốn mọi người khi bị va vào nhau khi v���a đi bộ, vừa dán mắt vào điện thoại nước Anh đã sáng tạo ra làn đường đi dành riêng cho những người đi bộ nhưng thích dán mắt vào điện thoại.

Hai làn đường ''an toàn dành cho người sử dụng di động'' đã được ra mắt ở trung tâm thành phố Manchester nhằm đáp ứng những người bị ám ảnh bởi công nghệ. Con đường này nằm ở quận Spinfields, nơi tập trung đầy đủ các văn phòng, quán bar và nhà hàng.
 
Khu vực Spinfields vô cùng đông đúc với hàng chục ngàn người qua lại mỗi tuần. Nghiên cứu mới tiết lộ rằng 75% người Anh có thói quen vừa đi bộ và sử dụng điện thoại của họ cùng một lúc. Theo tờ The Mirror, 38% trong số đó đã va vào người khác và tạo nên một bầu không khí khó xử.

Hình ảnh có liên quan

Giám đốc điều hành của AO-Mobile, Richard Baxendale cho biết xã hội đang thay đổi và chúng ta phải trở nên ''thực tế''.
 
Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng rất nhiều người Anh bị phân tâm bởi công nghệ khi đang đi bộ và đó là một vấn đề nan giải mà ai ai cũng muốn giải quyết. Thử nghiệm ''làn đường an toàn dành cho người đi bộ'' rất quan trọng và có thể được những thành phố khác áp dụng trong tương lai.
Các làn đường hiện đang được thiết lập trên cơ sở thử nghiệm và vẫn chưa được chính phủ xác nhận triển khai trên khắp đất nước.

Kết quả hình ảnh cho làn đường đi bộ dành riêng cho người bấm điện thoại ở anh

Vào tháng 9 năm 2014, một làn đường dành cho người sử dụng điện thoại thông minh cũng đã được mở tại thành phố Trùng Khánh của Trung Quốc dựa trên thí nghiệm xã hội ở Washington DC, được mở vào 18 vào tháng 7 năm 2014 để thu thập thông tin về hành vi đám đông.
 
 

Nguồn bài: dailymail

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ