Điểm tin kỷ lục: Bò có cặp sừng dài nhất thế giới

21-10-2019

[VIETKINS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Con bò thuộc giống bò sừng dài Texas trở nên nổi tiếng tại hạt Coosa, Mỹ, với cặp sừng đặc biệt lớn và thẳng.

Poncho Via là con bò có cặp sừng dài nhất còn sống và cũng là con bò có cặp sừng dài nhất từng ghi nhận, UPI hôm qua đưa tin. Poncho Via thuộc loài bò sừng dài Texas, được nuôi dưỡng bởi một gia đình ở hạt Coosa, bang Alabama, Mỹ. Cặp sừng của nó dài tới 3,24 mét, vượt qua kỷ lục cũ gần 3 cm.  

Kết quả hình ảnh cho Poncho Via

 

Jeral Pope cùng gia đình nhận nuôi Poncho Via khi nó 6 tháng tuổi. Họ bắt đầu nhận thấy cặp sừng của nó có thể phá kỷ lục khi nó lên 4 tuổi. Cặp sừng vươn ra rất dài và chỉ cong nhẹ. Dù sở hữu cặp sừng trông nguy hiểm, Poncho Via không hề hung dữ, gia đình Pope cho biết. Người ta cũng không hề cho nó ăn một thức ăn nào đặc biệt để có thể mọc ra cặp sừng khổng lồ này. Trong khi cặp sừng của đồng loại mọc theo chiều thẳng đứng thì sừng của JR lại phát triển theo chiều ngang.

Kết quả hình ảnh cho Poncho Via

Con bò khá nổi tiếng tại Coosa. "Những người hàng xóm của tôi ở quanh đây thường dẫn bạn tới thăm Poncho Via. Nó là một con vật to lớn và hiền lành. Mọi người cũng hay mang đồ ăn tới cho nó. Poncho Via thích táo, cà rốt và kẹo xốp", Jeral Pope chia sẻ.

Hình ảnh có liên quan

 Poncho Via thuộc giống bò sừng dài Texas có nguồn gốc từ lai ghép trên bán đảo Iberia của hai nòi giống bò cổ là: "taurine" có nguồn gốc từ thuần hóa bò rừng châu Âu tại Trung Đông và "indicine" có nguồn gốc từ thuần hóa bò rừng châu Âu tại Ấn Độ với tỉ lệ tương ứng là 85% và 15%. Bò sừng dài Texas là con cháu trực tiếp của bò nhà đầu tiên tại Tân Thế giới.

 


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ