Điểm tin kỷ lục: Bồn tắm bằng vàng nặng nhất thế giới tại Nhật

09-10-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Bỏ ra 48 USD, bạn có thể tắm một tiếng trong chiếc bồn làm bằng vàng 18 carat ở thành phố Nagasaki

Mới đây, một chiếc bồn tắm ở Nhật Bản đã đạt kỷ lục Guinness về danh hiệu bồn tắm bằng vàng 18 carat nặng nhất thế giới với cân nặng 154,2 kg. Vật dụng này thuộc sở hữu của công viên giải trí Huis Ten Bosch ở thành phố Nagasaki (Nhật Bản).

Đại diện kỷ lục Guiness thế giới cho biết, tuy chiếc bồn đã được công nhận, họ sẽ chỉ cấp giấy chứng nhận sau khi kiểm tra nó không bị rò rỉ nước khi sử dụng. Ảnh: Nextshark.

"Bồn tắm bằng vàng của chúng tôi đã vượt xa tất cả bồn tắm khác trên thế giới. Chúng tôi hy vọng khách hàng sẽ thích", đại diện công viên giải trí Huis Ten Bosch nói.

Khu nghỉ mát này cũng có các bồn tắm theo chủ đề khác nhau và nước có màu nâu. Đây là địa điểm yêu thích của du khách châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Hàn Quốc, khi tới Nagasaki du lịch.

Chiếc bồn tắm này mất 8 tháng để hoàn thiện. Bồn có đường kính rộng 130 cm, sâu 55 cm và đủ chỗ cho hai người lớn ngồi. Giá thành của nó là 7,15 triệu USD. 

Để tắm trong chiếc bồn, du khách phải trả 48 USD cho mỗi giờ. Đại diện của công viên hy vọng khách hàng sẽ hài lòng với dịch vụ mới này.  Điều này có nghĩa công viên cần bán khoảng 148.000 tiếng để bù lại chi phí cho dự án. Sau khi thông tin về bồn tắm vàng tại Huis Ten Bosch được cư dân mạng hoan nghênh. Nhiều người hóm hỉnh nói: "Vàng, tôi yêu em!".

Kết quả hình ảnh cho huis ten bosch japan

 

Khu vực onsen (suối khoáng nóng) được cải tạo với 5 loại phòng tắm trong nhà và ngoài trời, gồm máy phun sương, bể sục và bồn tắm đầy nước với nồng độ hydrogen cao. Theo công viên, suối nước nóng có thể tăng cường sức khỏe và làm chậm quá trình lão hóa của con người.

Đây không phải lần đầu tiên công viên này cho ra mắt dịch vụ lạ. Tháng 4/2018, Huis Ten Bosch đã giới thiệu khách sạn viên nang nổi, tọa lạc giữa công viên giải trí và một hòn đảo không người ở.


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ