Điểm tin kỷ lục Cá mặp trắng lớn nhất hành tinh ngoài khơi Hawaii

08-09-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Một nhóm thợ lặn đã đối mặt với con cá mập dài bằng một nửa chiếc xe bus và sống sót để kể lại.

Con cá mập được mệnh danh là Deep Blue được phát hiện ngoài khơi Hawaii là con cá mặp lớn nhất hành tinh được phát hiện cho đến hiện tại.Theo dự đoán, Deep Blue khoảng 50 tuổi, mặc dù phải trải qua và đối mặt với biết bao tác động từ ô nhiễm môi trường, săn bắt nhưng con quái thú vẫn sống khỏe.

Kết quả hình ảnh cho cá mập trắng deep blue

Con cá khổng lồ ước tính dài 6 mét và nặng 2,5 tấn, đã được các nhà nghiên cứu gắn thẻ nhận diện khoảng 20 năm trước. Chuyên gia Mauricio Hoyos Padilla, người từng lặn cùng quái thú trong chương trình phim tài liệu 'Tuần lễ cá mập' của kênh Discovery, chính là người đặt tên Deep Blue cho nó. Theo các thợ lặn, Deep Blue xuất hiện cùng với những con cá mập khác để “đánh chén” xác một con cá voi.

Kết quả hình ảnh cho cá mập trắng deep blue

George Burgess, giám đốc danh dự của Chương trình hồ sơ quốc tế về cá mập tấn công người (ISAF) tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Florida, nói với ABC News“Rõ ràng đó là một con cá mập trắng rất lớn”.

“Một trong những con cá mập lớn nhất từng được nhìn thấy dưới nước. Tôi không rõ là nó dài khoảng 6m hay không, có thể ngắn hơn một chút. Cỡ khoảng 5.4m đến 5.7m gì đó, nếu phải đoán. Quả là một cô nàng khổng lồ”.

Kết quả hình ảnh cho cá mập trắng deep blue

Họ cho biết thêm Deep Blue có thể đang mang thai vì “có bề ngang lẫn phần bụng to bất thường”. Cá mập Deep Blue từng được nhìn thấy ở ngoài khơi đảo Guadalupe của Mexico và trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện trong một bộ phim tài liệu của Đài Discovery năm 2014.

Cá mập trắng lớn thường có độ dài trung bình khoảng 4,6 mét, được xếp vào trạng thái sắp nguy cấp do tình trạng săn bắt trái phép. Chúng đứng đầu chuỗi thức ăn ở đại dương và thường chỉ bị săn bởi cá nhà táng hoặc cá voi sát thủ.
 

Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ