Điểm tin kỷ lục: Cận cảnh lợn lông xù quý hiếm nhất thế giới

22-08-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Với dáng vẻ đáng yêu của mình, lợn lông xù không chỉ được nuôi để lấy mỡ, thịt mà chúng còn được nuôi như thú cưng.

Lợn lông xù Mangalitsa (Mangalica) - một giống lợn hiếm có nguồn gốc ở Hungary. Đặc điểm khác lạ là nó có lớp lông xù xì bao phủ khắp cơ thể như lông cừu. Loại heo này rất hiếm bởi hiện nay trên thế giới mỗi năm chỉ có khoảng 50.000 con heo lông xù ít ỏi được phối giống tại Hungary.

Kết quả hình ảnh cho Cận cảnh lợn lông xù

Hiện có tới ba loại lợn lông xù Mangalitsa, phân theo màu sắc là vàng, bụng lông nhạn và đỏ, phổ biến nhất là màu vàng hoe.

Mỗi con lợn Mangalitsa có 5 núm vú và được phát triển bình thường ở hai bên. Lợn Mangalitsa không yêu cầu chế độ chăm sóc đặc biệt, thức ăn chủ yếu của chúng là lúa mỳ, bắp, lúa mạch, cỏ. Chúng còn được đánh giá là khá thông minh.

Kết quả hình ảnh cho Cận cảnh lợn lông xù

Lợn Mangalitsa được xem như giống heo béo nhất thế giới với cơ thể chiếm 65-70% là mỡ, nhưng đó là mỡ tốt giàu axit béo Omega 3 và 6, thường chỉ thấy ở loài cá. Do đó phần thịt ít ỏi trong mỗi con heo Mangalica thật sự là một cực phẩm. Giá cả đắt ngang Bò Wagyu lừng danh của Nhật Bản vì thịt của chúng có hương vị thơm ngon đặc biệt, cực giòn mang lại cảm giác tan ngay trong miệng khi thưởng thức, giàu chất béo, luôn được các bếp trưởng danh tiếng 5 sao săn đón và được giới sành ẩm thực đánh giá rất cao.

Kết quả hình ảnh cho Cận cảnh lợn lông xù

Để lợn Mangalitsa đạt trọng lượng 150kg, nông dân này đã phải nuôi chúng trong thời gian từ 20-24 tháng. Năm 1994, tổ chức nhân giống lợn Mangalitsa của Hungary được thành lập nhằm bảo vệ giống lợn này.


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ