Điểm tin kỷ lục: Cây cầu điêu khắc tạo hình tay Phật lớn nhất thế giới tại Trung Quốc

20-08-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Trung Quốc vừa khánh thành cầu Thái Hồng Thiên Thủ và đã được công nhận kỷ lục thế giới về "điêu khắc tạo hình tay Phật lớn nhất thế giới". Tuy nhiên, theo nhiều nhận định cây cầu này có nhiều nét tương đồng với cây cầu Vàng ở Đà Nẵng (Việt Nam).

Ngày 17/8, một cây cầu có thiết kế tương tự cầu Vàng Đà Nẵng đã mở cửa chào đón khách du lịch. Cây cầu này mang tên Thái Hồng Tiên Thủ, tạm hiểu là bàn tay thần tiên nâng đỡ dải cầu vồng. Cây cầu được lên ý tưởng từ tháng 8 năm ngoái và đã mất một năm để thi công.

Được biết, Thái Hồng Tiên Thủ là cây cầu treo trên bầu trời đầu tiên của nước này nằm ở điểm du lịch nghỉ mát Cổ Khê Tinh Hà thuộc huyện Vưu Khê, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến. Cây cầu này còn lập kỉ lục Guinness Thế giới cho “Điêu khắc tạo hình tay Phật Trung Quốc lớn nhất”.

Cây cầu Thái Hồng Tiên Thủ vừa mới khánh thành tại Trung Quốc

 

Theo Sohu, cầu Thái Hồng Tiên Thủ mang ý nghĩa "bàn tay thần nâng đỡ cầu vồng" và cũng chính là cầu treo bằng kính phản chiếu ánh nắng đầy màu sắc đầu tiên của đất nước tỷ dân. Cây cầu dài 99m, điểm nổi bật nhất là "bàn tay thần" có chiều cao 19m. Ước tính tổng kinh phí xây dựng công trình vào khoảng 16 triệu tệ (52,8 tỷ đồng).

Kết quả hình ảnh cho Thái Hồng Tiên Thủ

Kết quả hình ảnh cho Thái Hồng Tiên Thủ
Hình ảnh cây cầu khi hoàn thành và được khách du lịch 'check in'

 

 

Cầu Thái Hồng Tiên Thủ cũng gắn với bàn tay Phật khổng lồ, hiện lên nổi bật giữa thiên nhiên hùng vĩ, không gian núi rừng thơ mộng thật khiến cho mọi người liên tưởng đến Cầu Vàng Đà Nẵng - vốn đã là một kiến trúc nhận được sự yêu thích nồng nhiệt của bạn bè quốc tế.

 

 

Kết quả hình ảnh cho Thái Hồng Tiên Thủ trung quốc
Cầu Vàng Đà Nẵng đã quá nổi tiếng với bạn bè quốc tế
Kết quả hình ảnh cho Thái Hồng Tiên Thủ
Cây cầu trong quá trình cây dựng

Tổng chi phí xây dựng cầu Tiên Thủ là 16 triệu NDT (khoảng 52,5 tỷ đồng). Truyền thông nước này miêu tả, mỗi khi ánh nắng rọi vào, mặt cầu sẽ hiện ra đủ màu sắc giống như một dải cầu vồng vắt ngang qua núi Tiên Đình. Cầu Thái Hồng Tiên Thủ nằm giữa vùng đất có khí hậu mát mẻ, mùa hè chỉ khoảng 26 độ C. Theo mô tả, ngay cả điểm thấp nhất của cây cầu cũng giăng sương mù mờ ảo. Càng bước lên cao thì lại càng bị bao phủ giữa mây trời - tạo cảm giác như "lạc vào tiên cảnh".


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ