Điểm tin kỷ lục: Chợ hoa lớn nhất châu Á tại Trung Quốc

09-10-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Chợ hoa Côn Minh với hàng nghìn gian hàng và sàn giao dịch điện tử phục vụ người dân và du khách. Nơi đây được xem là chợ hoa lớn nhất châu Á.

Chợ hoa Côn Minh (Trung Quốc) đã trở thành trung tâm buôn bán hoa lớn nhất châu Á trong vòng hơn một thập kỷ qua. Tại đây tập trung mọi loại hoa hồng của Trung Quốc, trung bình mỗi ngày khách lẻ đến đây mau 2000 bông hồng và khách buôn lấy khoảng 10.000 bông để cung cấp cho mọi miền trên toàn Trung Quốc.  

Kết quả hình ảnh cho Chợ hoa Côn Minh

Tại chợ hoa này có đến hàng nghìn quầy hoa đặt san sát nhau, ước tính có khoảng 70% lượng hoa tiêu thụ trên toàn Trung Quốc xuất phát từ chợ hoa này. Đây cũng được xem là chợ hoa lớn nhất châu Á.  Năm 2018, có khoảng 7 triệu bông hoa đã được giao dịch tại chợ hoa này. 

Không chỉ có hoa hồng, chợ hoa Côn Minh còn bày bán rất nhiều loài hoa xinh đẹp khác. Từ cúc, lan, ly, cẩm chướng...cho tới hoa xương rồng, hoa đá, cây hoa làm cảnh...Và thêm nữa, nơi đây còn được bày bán rất nhiều loại hoa khô chất lượng cao. Hoa khô ở đây được bó thành từng bó, có lớn, có nhỏ để phù hợp với nhu cầu của du khách tham quan chợ hoa.

 

Hình ảnh có liên quan

 

Khu chợ hoa Côn Minh được xây dựng sau triển lãm quốc tế Expo 1999 và từ đó Côn Minh trở nên nổi tiếng trong nước và toàn thế giới như một thiên đường hoa rực rỡ. Mỗi năm, thành phố Côn Minh thu hút từ 2 -3  triệu lượt khách du lịch, kéo theo đó là sự phát triển của ngành nghề kinh doanh hoa tại Côn Minh cũng tăng doanh thu hơn 1 triệu NDT/năm. 

Năm 2015, một chợ hoa điện tử cũng đã được hình thành tại đây, các hoạt động của chợ hoa điện tử như một sàn chứng khoán sôi động, thậm chí trung tâm này cũng đang phát triển ứng dụng trên điện thoại thông minh để những người ở xa có thể mua hoa dễ dàng và nhanh chóng. 


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ