Điểm tin kỷ lục: Chuyến tàu dốc nhất thế giới

22-10-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Không chỉ đường ray, ghế tàu cũng được thiết kế nghiêng để mang đến cho du khách những trải nghiệm hấp dẫn.

Nằm ở công viên quốc gia Blue Mountains của Australia. Ngắm cảnh bằng đường sắt là một trò chơi cảm giác mạnh, ghế tàu sẽ được đặt nghiêng 64 độ. Tàu sẽ lao xuống đoạn đường 310m, qua một đoạn đường hầm vách đá, để đến khu rừng nhiệt đới cổ xưa ở thung lũng Jamison. Đây cũng là một vị trí đắc địa, để ngắm nhìn tượng đá " 3 chị em".

Kết quả hình ảnh cho Chuyến tàu dốc nhất thế giới ở úc

Lúc quay trở về nhà ga cũng vậy, chiếc tàu lấy đà rồi lượn một góc cũng 90o chạy thẳng lên trời. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là dịch vụ tàu lửa có độ dốc nhất thế giới. Sở dĩ gọi là dịch vụ vì tàu lửa này chủ yếu phục vụ cho du khách đến tham quan Blue Mountains.

Kết quả hình ảnh cho Chuyến tàu dốc nhất thế giới ở úc

Blue Mountains là công viên quốc gia của nước Úc, cách Sydney khoảng 80 km, được công nhận di sản thế giới nhờ vào những giá trị đặc sắc về địa lý, thác nước, thảm thực vật và nét văn hóa của thổ dân bản địa - cư dân lâu đời của đảo Úc từ hàng chục ngàn năm trước. Công viên này có những rặng núi đá trùng điệp cùng vô số thung lũng và ngành du lịch Úc đã nghĩ ra cách tạo thêm cảm giác mạnh để phục vụ du khách bằng cách thiết lập loại hình tàu lửa chạy trên đường ray dốc đứng. Một trong số những địa điểm như vậy nằm ở thị trấn Katoomba có thung lũng mang tên Jaminson.
 

Hình ảnh có liên quan

 
Không đồ sộ như những toa tàu lửa ta thường thấy, các băng ghế của tàu lửa dốc đứng ở Katoomba có bề ngang đủ cho 3 người ngồi, mui tàu được bịt lưới. Trước khi khởi hành, một thanh sắt sẽ tự động hạ xuống chắn ngang bụng du khách, giống như thắt dây an toàn trên máy bay, để chắc chắn rằng không có ai bị hất văng ra khỏi ghế ngồi khi chiếc tàu lao xuống vực hoặc vút lên đỉnh núi.
Kết quả hình ảnh cho tàu lửa dốc đứng ở Katoomba
Nếu chẳng may bị hất văng ra khỏi ghế thì đã có tấm lưới trên đầu chặn lại.

Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ