Điểm tin kỷ lục: Con phố hẹp nhất thế giới - Một người đi qua còn phải lách mình

26-09-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Spreuerhofstraße ở thành phố Reutlingen (Đức) có độ rộng dao động từ 31 cm đến 50 cm, chỉ đủ có một người lách qua.

Spreuerhofstraße là một con hẻm trong khu phố cổ của thành phố ReutlingenĐức. Nó chỉ dài 50 mét, có chiều rộng trung bình là 40 cm, điểm hẹp nhất rộng 31 cm và rộng nhất là 50 cm. Hẻm này được  chọn là "con đường hẹp nhất trên thế giới".

Cận cảnh những con phố hẹp nhất thế giới - ảnh 1

Hẻm này được xây dựng vào năm 1727 trong các nỗ lực tái thiết sau khi khu vực này bị phá hủy hoàn toàn trong trận hỏa hoạn toàn thành năm 1726 và vì nằm trong đất thành phố nên chính thức được liệt kê trong Văn phòng Đăng ký Đất đai là Đường phố số 77.

 

 

Bảng hướng dẫn với dấu ấn đặc biệt

 

Khi trời mưa, nước mưa nhỏ giọt tong tỏng từ máng xối của ngôi nhà cũ kỹ kế bên. Mặc dù vậy, rất nhiều du khách từ châu Á và châu Mỹ đến đây vì tò mò. Những người cao trên 1,8 m thường phải khom người khi đi qua phố. Một số dân địa phương đùa rằng, con phố này chính là thước đo chuẩn mực cho chế độ ăn uống của họ.

Cận cảnh những con phố hẹp nhất thế giới - ảnh 3

Phố Spreuerhofstraße được xây dựng năm 1727 sau khi trận hỏa hoạn phá hủy khu vực vào năm trước đó. Có thời gian, căn nhà kề bên con phố bị nghiêng, khiến phố càng bị hẹp lại.

Cận cảnh những con phố hẹp nhất thế giới - ảnh 4

Các nhà chức trách sợ rằng nếu nhà nghiêng quá thì không ai có thể đi lọt qua phố và con phố sẽ mất đi danh hiệu kỷ lục. Người ta cũng không dám dỡ bỏ nhà vì sợ làm phố rộng ra. Bởi vậy, thành phố quyết định chống đỡ cho ngôi nhà để nó tồn tại càng lâu càng tốt.


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ