Điểm tin kỷ lục: Công viên dưới nước lớn nhất thế giới - Có máy bay Boeing bị nhấm chìm

10-10-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Máy bay Boeing 747 mới bị nhấn chìm chỉ là một phần của dự án công viên giải trí dưới nước lớn nhất thế giới ở Bahrain. Nơi đây có quy mô hoành tráng rộng tới 100.000 m2.

Theo thông tin từ phía Bahrain công viên dưới nước ở Vịnh Ả Rập này sẽ trải dài 100.000 m2, . Cơ quan Triển lãm và Du lịch Bahrain cho biết, công viên được thiết kế thân thiện với môi trường, mặc dù có một số lo ngại về chất gây ô nhiễm từ máy bay có thể làm hỏng hệ sinh thái. Chiếc máy bay đã ngừng hoạt động và có mặt ở Bahrain, đang chuẩn bị đưa xuống dưới biển.

Kết quả hình ảnh cho Công viên dưới nước lớn nhất thế giới, có máy bay Boeing bị nhấn chìm

“Tất cả các bề mặt máy bay sẽ được rửa dưới áp suất cao với chất tẩy rửa thân thiện với sinh học để đảm bảo tất cả các lớp phủ sau sản xuất, dầu và bụi bẩn được loại bỏ. Hơn nữa, một lượng lớn thời gian đã được dành để loại bỏ chất gây ô nhiễm khỏi máy bay”, Cơ quan này cho biết thêm.
 

Hình ảnh có liên quan

Các công trình tại công viên này tập trung chủ yếu, xoanh quanh chiếc máy bay Boeing 747 vừa bị "đánh chìm" này. Chiếc máy bay được đặt dưới độ sâu 20m, nhằm mục đích tạo ra rạn san hô nhân tạo. Các nhà phát triển dự án còn cho biết thêm họ sẽ có nhiều khu riêng như điểm nuôi ngọc trai, rạn san hô nhân tạo và nơi trung bày các tác phẩm nghệ thuật. 
 
Dự án máy bay dưới nước là sản phẩm hợp tác giữa Hội đồng Tối cao về Môi trường, cơ quan Triển lãm và Du lịch Bahrain (BTEA) với doanh nghiệp tư nhân. Địa điểm lặn sẽ có ngôi nhà kinh doanh ngọc trai, các rạn san hô nhân tạo và nhiều tác phẩm điêu khắc nghệ thuật.
 
 

Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ