Điểm tin kỷ lục: Cung đường cao nhất Romania - Nguy hiểm bậc nhất thế giới

08-10-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Nối liền hai điểm cao nhất của đất nước Romania, Transfagarasan chính là con đường quanh co huyền thoại.

Transfagaraan ở vùng núi Carpathian là con đường cao nhất Romania (2.034 m so với mực nước biển). Con đường hiểm trở này từng được nhắc nhiều lần trong chương trình truyền hình chuyên về ôtô nổi tiếng ở Anh - Top Gear. 40 người đã chết trong quá trình xây dựng Transfagaraan vào năm 1970. Con đường này nổi tiếng với những khúc cua và dốc bất chợt, từng cướp đi sinh mạng nhiều người. Orange Smile cảnh báo đây không phải nơi dành cho những người yếu tay lái. 

Kết quả hình ảnh cho TRANSFAGARASAN

 

Cung đường khúc khuỷu này lần lượt đi qua 2 đình núi cao nhất ở Romania là Carpathians và Negoiu. Transfagarasan là con đường được xây dựng vào những năm 70 của thế kỉ XX với mục đích chính là tuyến đường dành cho quân sự. Theo tiếng Romania thì tên của con đường mang ý nghĩa là “con đường cao nhất và ấn tượng nhất”. 

 

Kết quả hình ảnh cho TRANSFAGARASAN

Do xây dựng trên địa hình đường núi nên vấp phải rất nhiều khó khăn, người dân Romania đã tốn rất nhiều sức người và của cải để hoàn thành con đường huyền thoại này.

Kết quả hình ảnh cho TRANSFAGARASAN

 

Một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất nằm trên cung đường Transfagarasan chính là pháo đài Poienari nằm ở phía Bắc. Pháo đài này đã từng là nơi sinh sống của hoàng tử Vlad III the Impaler, người đã từng cai trị nơi đây và là nhân vật truyền cảm hứng cho nhà văn Bram Stocker sáng tạo nên cái tên Dracula huyền thoại.

Kết quả hình ảnh cho TRANSFAGARASAN

Cung đường này cũng chính là nơi thường xuyên diễn ra các giải đua xe đạp Tour of Romania, nơi những tay đua có thể thỏa sức chinh phục của mình.


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ