Điểm tin kỷ lục:Điều đặc biệt trong tách trà đắt nhất vương quốc Anh

15-08-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Không chỉ có các quốc gia châu Á, thưởng trà đã trở thành một nét văn hóa đặc biệt của người Anh. Mới đây, một khách sạn tại London đã đưa văn hóa thưởng trà lên một tầm cao mới khi phục vụ "tách trà đắt đỏ nhất Vương quốc Anh".

 

Nằm tại Cung điện Buckingham xa hoa, khách sạn Rubens đang phục vụ loại trà quý hiếm được pha vô cùng cầu kỳ và tinh tế có tên gọi Golden Tips với giá 500 bảng Anh một bình trà (khoảng 14,3 triệu đồng). Tính ra một tách trà có giá đến 4,7 triệu đồng.

Được sản xuất tại vùng cao nguyên Sri Lanka, những búp trà nhỏ, căng mọng được các chuyên gia thu hoạch vào sáng sớm khi mặt trời mọc. Sau đó, người ta phơi búp trà trên một tấm vải nhung cho đến khi chúng đạt yêu cầu là có màu vàng.

Tách trà đắt nhất Vương quốc Anh có gì đặc biệt? - Ảnh 1.
Loại trà đặc biệt mang tên Golden Tips. Ảnh: CNN

Loại trà đắt đỏ này chỉ có tại khách sạn Rubens, nơi thực khách vừa có thể nhâm nhi ly trà, vừa nhìn ra Royal Mews ở Cung điện Buckingham. Được mô tả là "một loại trà đặc biệt với lá trà mịn, vị nhẹ dịu thoang thoảng hương trái cây", khách sạn đã hợp tác với các thương gia trà chuyên nghiệp và nổi tiếng như PMD Tea để tạo ra tách trà Golden Tips ưng ý.

Một tách trà có thể được đặt trong thực đơn trà chiều hoàng gia tại khách sạn với giá khoảng 55 USD mỗi người. Sau khi đặt trà, khách hàng sẽ được tiếp đãi theo phong cách hoàng gia xứng tầm với mức giá đáng kinh ngạc của nó. Loại trà này được công nhân đeo găng tay trắng, dùng nhíp vàng để gắp và cân đo chính xác.

Tiếp đó, tách trà đắt đỏ nhất Vương quốc Anh được pha tới ba lần bằng nước khoáng thiên nhiên, mỗi lần pha lại thay đổi một loại hương vị khác nhau để người thưởng thức có cảm giác mới lạ. Mỗi ấm trà của khách sạn đều có ba tách và được đặt trong bộ ấm trà bằng bạc đặc biệt.

 

Tách trà đắt nhất Vương quốc Anh có gì đặc biệt? - Ảnh 2.
Mỗi ly trà Golden Tips có giá khoảng 4,7 triệu đồng. Ảnh: CNN

 

Trong lần pha đầu tiên, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm dễ chịu của dưa, lê, mật ong ngọt ngào. Sau khi nhân viên khách sạn đổ nước nóng vào ấm, để ý thấy một lớp gỗ sồi kho ở vòm miệng. Pha lần cuối cùng thì ít nước hơn nhưng trà vẫn còn vị ngọt cùng với hương cam, quýt và thơm mùi gỗ sồi.

Vị trà sẽ ngon hơn khi được thưởng thức kèm với bánh nướng, bánh ngọt và bánh mì. Khách sạn Rubens khuyên bạn nên nhấm nháp trà trước khi thưởng thức bánh để có thể cảm nhận được hết hương vị thơm ngon loại trà hảo hạng. Nhiều người cho rằng, 14,3 triệu đồng là một mức giá quá cao để trả cho bình trà Golden Tips, nhưng trên thực tế, trước đó loại trà đặc biệt này từng được bán với giá cao hơn rất nhiều. Năm 1891, 1 pound (khoảng 450gram) trà của khách sạn có giá khoảng 1.500 USD, gần 35 triệu đồng.

 

Theo Hải Vân - Báo Tin tức

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ