Điểm tin kỷ lục: Khám phá gây choáng loài chim cánh cụt nhỏ nhất thế giới

13-12-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Chim cánh cụt Rockhopper là một trong những loài chim cánh cụt nhỏ nhất thế giới và không thể phân biệt giới tính của loài này nếu chỉ dựa vào ngoại hình.

 

Chim cánh cụt Rockhopper là một trong những loài chim cánh cụt nhỏ nhất thế giới với trọng lượng khoảng 2,3kg - 2,7kg, cao khoảng 50cm khi trưởng thành, con đực lớn hơn so với con cái. Ảnh: wikipedia.

Chim cánh cụt Rockhopper đôi mắt màu đỏ, mỏ màu cam, màng chân màu hồng, và chỏm lông màu vàng, đen và nhọn trên đầu. Ảnh: khoahoc.

Chim cánh cụt Rockhopper không thể được phân biệt giới tính chỉ dựa vào ngoại hình, mà phải phải bằng cách kiểm tra ADN từ chiếc lông vũ của nó. Ảnh: staticflickr.
Chim cánh cụt Rockhopper sống trong môi trường khắc nghiệt, có nhiều đá nên chúng không thể trượt bằng bụng như các loài cánh cụt khác, mà chúng nhảy từ nơi này đến nơi khác. Ảnh: staticflickr.
Chim cánh cụt Rockhopper là loài ăn thịt, chúng sống sót bằng cách ăn động vật biển như cua, tôm hùm, mực, cá,...Ảnh: hbw.
Chim cánh cụt Rockhopper có thể ở ngoài biển trong nhiều ngày khi đi săn. Và chúng có thể lặn sâu tới 100m trong vài phút mỗi khi tìm kiếm con mồi. Ảnh: nzbirdsonline.
Chim cánh cụt Rockhopper bố mẹ sẽ cùng nhau chăm sóc con mình cho tới khi cánh cụt con được 3 tuần tuổi. Ảnh: cloudinary.

Theo: Khám phá

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ