Điểm tin kỷ lục: Khám phá Nam Ngum - Hồ nước ngọt lớn nhất tại Lào

20-02-2020

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Ở Lào có một vùng trời nước mênh mông xanh ngát chính là hồ thủy điện Nam Ngum, tỉnh Vientiane, nơi được mệnh danh là biển của Lào.

Trong suy nghĩ của nhiều người, Lào là quốc gia duy nhất trong khu vực không có biển, khí hậu nóng bức quanh năm. Nhưng ít ai biết được rằng, nằm cách Thủ đô Vientiane khoảng 100km về phía Bắc, thủy điện Nam Ngum 1 là công trình công nghiệp năng lượng đầu tiên của đất nước Lào. Sau khi hoàn thành vào năm 1973, nơi đây trở thành hồ trữ nước ngọt lớn nhất ở Lào với diện tích lên tới 250km2 cùng hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ, tạo nên điểm đến được nhiều du khách ưa thích và mệnh danh là biển của Lào.

 

Kết quả hình ảnh cho Nam Ngum

 

Cách bờ 1 giờ đi thuyền, hòn đảo lớn này là điểm dừng chân được nhiều du khách lựa chọn. Bởi vào mùa nước cạn, nơi đây sẽ hiện ra bãi cát dài tạo nên khung cảnh như một bờ biển nhỏ. Dù không đúng mùa nước cạn nhưng du khách có thể cắm trại nghỉ đêm, trải nghiệm lối sống ngư dân hay đơn giản là mua sắm những sản vật địa phương của người dân làng chài trên đảo.

Kết quả hình ảnh cho Nam Ngum

Không chỉ có bãi cát dài trên đảo mà còn nhiều điểm như vậy nằm quanh hồ Nam Ngum chưa được khai thác. Hiện mới có 2 khu vực chính cùng gần 50 chiếc thuyền lớn nhỏ được đưa vào phục vụ du khách. Do vậy, trong tương lai, tỉnh Vientiane muốn phát triển nhiều điểm dịch vụ hơn nữa.

Dù các dịch vụ du lịch còn chưa thật phát triển nhưng với những du khách yêu thiên còn nguyên sơ thì chuyến du lịch đầu Xuân đến với hồ Nam Ngum, thưởng thức những món ăn đậm nét truyền thống của người dân làng chài sẽ là nguồn năng lượng mới cho một năm mới thành công.


Theo: VTV

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ