Điểm tin kỷ lục:Lý Sơn sẽ là đảo 'không carbon' đầu tiên tại Việt Nam

27-11-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Theo bản cam kết, các bên sẽ làm việc để cung cấp các công nghệ thân thiện với môi trường để làm cho hòn An Bình không thải carbon. SK Innovation sẽ cung cấp công nghệ tái chế nhựa và Doosan Heavy, công ty đã xây dựng một nhà máy khử muối ở đó và tặng cho chính quyền tỉnh vào năm 2012, sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo trì cho cơ sở.

Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cho biết cam kết giữa các đối tác sẽ có hiệu lực cho đến cuối năm 2021. 

 

 

Jee Dong-seob, thứ hai từ phải sang, người đứng đầu Double Line Line tại SK Innovation và Giám đốc điều hành của SK Lubricants, với Nguyễn Tăng Bính, giữa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và các quan chức từ Doosan Heavy Industries, Vingroup và Ingine sau ký bản thỏa thuận tại văn phòng chính quyền tỉnh Quảng Ngãi tại Việt Nam. / SK Innovation.

SK Innovation đã tham gia dự án môi trường của chính quyền tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam như một phần trách nhiệm xã hội của công ty nhằm giảm lượng khí thải carbon tại quốc gia Đông Nam Á, bộ phận năng lượng và hóa học của SK Group cho biết hôm thứ sáu (15/11).

Công ty cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) nhiều bên với chính quyền tỉnh Quảng Ngãi, Công nghiệp nặng Doosan, công ty công nghệ năng lượng sóng Ingine và Tập đoàn Vingroup vào hôm thứ 5 (14/11).

Theo MOU, các bên sẽ làm việc để cung cấp các công nghệ thân thiện với môi trường để làm cho hòn An Bình không có thải khí carbon. Tỉnh sẽ tăng cường hợp tác và hỗ trợ cho các đối tác Hàn Quốc và Vingroup trong việc hoàn thành quá trình khảo sát dự án tại quần đảo Lý Sơn, cách bờ biển tỉnh 30km.

SK Innovation sẽ cung cấp công nghệ tái chế nhựa và Doosan Heavy, công ty đã xây dựng một nhà máy khử muối ở đó và tặng cho chính quyền tỉnh vào năm 2012, sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo trì cho cơ sở.

Ingine sẽ xây dựng một trạm năng lượng sóng ở đó vào năm 2020 và Vingroup sẽ tặng xe máy điện thân thiện với môi trường và xây dựng các trạm sạc trên đảo.

 

 

Đảo Lý Sơn, ngoài khơi tỉnh Quảng Ngãi. Chính quyền tỉnh và các đối tác từ Hàn Quốc và Việt Nam đã đồng ý xây dựng các đảo trở thành đảo không có carbon đầu tiên tại Việt Nam.

"Chúng tôi hy vọng sáng kiến ​​này đã được khởi động với ý tưởng biến đảo An Bình thành một hòn đảo không có carbon sẽ là một trường hợp thành công của một hoạt động tạo ra giá trị xã hội cho môi trường ', Jee Dong-seob, người đứng đầu Double Bottom Line tại SK Innovtion và Giám đốc điều hành của SK Lubricants, cho biết. 'Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để biến đảo An Bình trở thành một ví dụ tuyệt vời về một hòn đảo thân thiện với môi trường.'

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính cho biết: 'Sáng kiến ​​đảo không có carbon sẽ giúp thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương, giảm ô nhiễm và đảm bảo an ninh năng lượng cho sự phát triển bền vững trong huyện'.

 

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ