Điểm tin kỷ lục: Món ăn ngon nhất thế giới - Vượt mặt những món đắt đỏ của cả Châu Âu

11-10-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: 10 cái tên đứng đầu danh sách 50 món ngon nhất thế giới của CNN có đến nửa là đặc sản của các nước châu Á. Chiếm ngôi đầu là một món ăn bình dân phổ biến ở miền Nam Thái Lan.

Với nền ẩm thực phong phú và đa dạng, ẩm thực Thái Lan luôn hấp dẫn thực khách với những món ăn mang đậm phong cách dân tộc và sự tinh hoa trong từng cách chế biến. Cà ri cũng chính là món ăn truyền thống và tiêu biểu của người Thái trong suốt bao thế kỉ qua.

Kết quả hình ảnh cho Cà ri Massaman

 

Xuôi xuống phía Nam đất nước, du khách có thể thưởng thức món cà ri này, tại bất kể nhà hàng hay nhà dân nào. Đây là món ăn đặc trưng của vùng đất khu vực phía Nam và giáp biển. Công thức nổi bật của món cà ri Massaman là sự kết hợp tinh tế về hương vị của thảo quả và quế. 

Massaman được xem là món ăn đặc trưng của các tỉnh thuộc phía Nam Thái Lan và giáp biển. Để tạo nên món ăn hấp dẫn, công thức nổi bật của món cà ri Massaman là sự kết hợp tinh tế về hương vị của thảo quả và quế. Nguyên liệu chính có trong cà ri Massaman bao gồm thịt bò, thịt vịt, đậu hũ, gà, lợn… tất cả đêm ninh chín trong nhiều giờ.

Kết quả hình ảnh cho cà ri massaman

Và điểm đặc biệt không thể thiếu của món ăn này là phần nước sốt. Sốt cà ri Massaman có tên gọi Nam Phrik Kaeng Massaman được chế biến từ nước dừa, đậu phộng hoặc hạt điều rán, khoai tây, lá nguyệt quế, vỏ bạch đậu khấu, quế, hồi, đường cọ, nước mắm và sốt me.

Cà ri Massaman thường được dùng với cơm và gừng muối (achat), được làm với dưa chuột và ớt ngâm giấm. Do thành phần khá phong phú, món cà ri Massaman luôn trông rất bắt mắt và hấp dẫn, một phần cà ri thơm phức khi vừa được dọn ra sẽ khiến thực khách không khỏi trầm trồ. Theo bình chọn của CNN đây chắc chắn là "Vua của các món cà ri'.
Trong danh sách 10 món ngon nhất thế giới này còn có những món ngon đến từ các quốc gia khác: Vị trí số 2 thuộc về Pizza Neapolitan (Italy), số 3 Chocolate (Mexico), số 4 Sushi (Nhật Bản).....

Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ