Điểm tin kỷ lục: Phát hiện một trong những kho báu lớn nhất lịch sử ở Vương quốc Anh

04-09-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Một kho báu khổng lồ với hơn 2.000 đồng bạc rất hiếm thuộc thời kỳ William the Conqueror đã được hai nhà khảo cổ nghiệp dư phát hiện ở hạt Somerset, Vương Quốc Anh. Đây là một trong những kho báu lớn nhất trong lịch sử, được xác định có từ những năm 1070.

Hai nhà khảo cổ nghiệp dư đã phát hiện hơn 2.000 đồng bạc rất hiếm có từ thế kỷ 11 ở Thung lũng Chew, phía tây nam Vương quốc Anh, trang Phys.org cho biết.

Kho báu này được hình thành trong thời kỳ bất ổn sau khi William the Conqueror phế truất ngôi vua của Harold II.

Kho báu được phát hiện bằng máy dò kim loại.

Khoảng một nghìn đồng tiền bằng bạc được đóng dấu với khuôn mặt của Vua Harold II và một nghìn đồng với khuôn mặt của William the Conqueror. Vua Harold II chỉ nắm quyền trong 10 tháng, nên tiền xu với khuôn mặt của ông được coi là rất hiếm.

phat hien mot trong nhung kho bau lon nhat lich su o vuong quoc anh

Kho báu cũng chứa một số đồng tiền bạc có niên đại từ thời Edward the Confession, người trị vì nước Anh từ năm 1042 đến 1066.

Theo những bằng chứng gián tiếp, kho báu này được chôn cất vào năm 1072, khi William the Conqueror đánh bại quân đội Saxon.

Danh tính của những người phát hiện không được tiết lộ và vẫn còn là một bí ẩn. Họ có thể là quý tộc theo dòng dõi từ xa xưa.


Nh.Thạch/AFP

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ