Điểm tin kỷ lục: Quán trà nhỏ nhất thế giới ở Iran chưa đến 2m2 tồn tại hơn 100 năm

01-10-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Quán trà có diện tích chưa đến 2m2 đã tồn tại giữa khu chợ phồn hoa ở thủ đô Tehran, Iran gần một thế kỷ.

Có rất nhiều quán trà truyền thống ở khắp nơi để phục vụ nhu cầu uống trà của mọi người. Giữa hàng ngàn cửa hàng dọc theo những ngõ hẻm ngoằn ngoèo tựa mê cung của khu chợ nhộn nhịp Grand Bazaar nổi tiếng ở thủ đô Tehran có một quán trà đặc biệt hơn những quán trà truyền thống khác có tên là Haj Ali Darvish.

 

Kết quả hình ảnh cho Quán trà nhỏ nhất thế giới ở Iran

Ảnh: Alireza Keikha / Kojaro.com

 

Mở cửa từ năm 1918, Haj Ali Darvish là quán trà lâu đời nhất ở chợ này và có thể coi nó là quán trà nhỏ nhất thế giới với diện tích chưa đến 2m2, chỉ rộng bằng một chiếc tủ quần áo, đến nơi đây bạn có thể tha hồ uống nhiều loại trà và cafe với hương vị khác nhau tùy thích. 

Kết quả hình ảnh cho Quán trà nhỏ nhất thế giới ở Iran

 

Chủ của quán hiện nay là ông Kazem Mabhutyan, được thừa kế quán trà từ cha của ông, người mua lại quán từ chủ đầu tiên của nó vào năm 1962.  Quán trà này có diện tích vô cùng, vô cùng khiêm tốn là 1.17m x cho 1.32m và được mở cửa hơn 100 năm trước. Quán trà này được công nhận là di sản cấp quốc gia của Iran. 

Hằng ngày, có rất nhiều khách hàng từ địa phương và khách du lịch đến đây để uống trà và xem pha chế. Nhiều người đến và đã để lại vài dòng kỷ niệm ở quán trà độc nhất này như thị trưởng thành phố Hamburg, Đức hay Zahra....

Kết quả hình ảnh cho Quán trà nhỏ nhất thế giới ở Iran

 

Là người kinh doanh truyền thống nhưng ông Mabhutyan tin vào khả năng quảng cáo của mạng xã hội. Ông thích chụp hình với du khách đăng lên trang Instagram của mình và có thể điều này đã làm quán trà nhỏ của ông trở thành trạm dừng chân nổi tiếng nhất ở khu chợ Grand Bazaar.

 


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ