Điểm tin kỷ lục: Tìm hiểu về thành phố đáng sống nhất thế giới

11-09-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Trang Daily Mail đưa tin Economist Intelligence Unit (EIU), doanh nghiệp nghiên cứu và phân tích kinh tế toàn cầu ở Anh, đã công bố Áo là thành phố đáng sống nhất thế giới.

Vienna (Áo) tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng thành phố đáng sống nhất thế giới, đứng trên 2 thành phố Melbourne và Sydney (Australia). Đây là năm thứ 2 thành phố lớn nhất của Áo đứng đầu trong bảng xếp hạng này. Vienna từng đóng vai trò như trung tâm âm nhạc hàng đầu châu Âu trong nhiều thế kỷ. 

Kết quả hình ảnh cho Vienna

Vienna – thủ đô của Cộng hòa Áo, bên dòng sông Danube chảy êm đềm. Đây là cái nôi của âm nhạc cổ điển tại châu Âu, với nhiều nhạc sĩ nổi tiếng. Nét cổ kính cùng hiện đại xen lẫn trong những lâu đài, những cung điện thời Hofburg nằm ngay cạnh nhà hàng sang trọng, quán cà phê đã tạo nên những nét đặc trưng riêng cho thành phố này.

Kết quả hình ảnh cho Vienna

Với dân số trên 1,7 triệu, Vienna là thành phố lớn nhất Áo và là trung tâm văn hóakinh tế, và chính trị của nước này. Tính vào số dân thì Vienna là thành phố lớn thứ bảy trong Liên minh châu Âu.

Ở Vienna có công trình xây dựng của tất cả các thời kỳ trong kiến trúc, từ Nhà thờ Ruprecht của Thời kỳ Lãng mạn, Nhà thờ Stephansdom theo kiểu Gô tích qua đến Nhà thờ Karl của kiểu Ba rốc và các công trình của Thời kỳ Cổ điển cho đến Thời kỳ Hiện đại. Thời kỳ Tân Nghệ thuật cũng để lại dấu vết ở Viên: nhà triển lãm của trường phái ly khai Viên (Wiener Secessionsgebäude), Nhà thờ Steinhof (Kirche am Steinhof) của kiến trúc sư Otto Wagner hay trạm tàu điện Quảng trường Karl (Karlsplatz) đều thuộc về những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất trên thế giới của thời kỳ này.

Kết quả hình ảnh cho Nhà thờ Steinhof

Một trong những điểm thu hút được khách du lịch ưa thích nhất là Nhà Hundertwasser của người theo trường phái siêu thực Friedensreich Hundertwasser, được xem như là kiểu mẫu đối nghịch lại với lối kiến trúc hiện đại khô khan. Một thí dụ khác cho lối kiến trúc khác thường là Nhà thờ Wotruba của nhà điêu khắc Fritz Wotruba.

Kết quả hình ảnh cho Nhà Hundertwasser

Vienna  là một điểm du lịch ngày càng được ưa thích hơn. Khoảng 30% trong số tất cả các lao động ở Viên làm việc trực tiếp hay gián tiếp cho ngành du lịch. Phần lớn khách du lịch đến vào tháng 12 khi Viên có thể phục vụ với các chợ Giáng sinh.

Kết quả hình ảnh cho Vienna

Đa phần khách du lịch đến từ Đức, sau đó là ÝHoa Kỳ và Thụy Sĩ. Tỷ lệ khách du lịch đến từ Đông Âu và Hoa Kỳ đã tăng nhanh trong thời gian gần đây. 

Nguồn ảnh: Internet


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ