Điểm tin kỷ lục: Trang trại quang năng lớn nhất Trung Quốc

04-09-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Trang trại Longyangxia Dam Solar Park ở Thanh Hải sản xuất tổng cộng hơn 7 tỷ kw điện từ khi đi vào hoạt động năm 2013.

Trang trại Longyangxia Dam Solar Park ở Thanh Hải sản xuất tổng cộng hơn 7 tỷ kw điện từ khi đi vào hoạt động năm 2013.Thủy ngân là kim loại nặng hơn không khí, khi bốc hơi lên sẽ bay khoảng cách bao xa thì lắng xuống đất? (Thu)Công nghệ là yếu tố chủ đạo giúp máy lọc nước của Kangaroo cho ra nguồn nước giàu Hydrogen và khoáng chất. Biến đổi khí hậu khiến con người phải vật lộn tìm cách để giữ ấm và làm mát.

Trung Quốc đã tuyên bố sẽ đầu tư nhiều hơn vào năng lượng xanh để giúp chống lại mức độ ô nhiễm ở TQ và kết quả cam kết đã ngăn chặn sự phát triển của khí thải từ greenhouse Gas hàng năm vào năm 2030 theo Hiệp định khí hậu Paris Climate Agreement.

Kết quả hình ảnh cho Trang trại Longyangxia Dam Solar Park

Năm ngoái, Trung Quốc đã đầu tư $103 billion vào năng lượng tái tạo, và trong năm 2016, tổng cộng công suất là 77 GW (gigawatts), thúc đẩy đất nước đi về phía trước trong năng lượng tái tạo như Đức, Nhật Bản và Mỹ.

Tính đến tháng 2 năm 2017, năng lượng mặt trời ở Longyangxia Dam Solar Park của Trung Quốc được coi là trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới –  Photo Nasa

Kết quả hình ảnh cho Trang trại Longyangxia Dam Solar Park

Tuy nhiên, Longyangxia Dam Solar Park có thể không phải là nhà máy điện mặt trời lớn nhất cho lâu dài. Theo Bloomberg, có một dự án quy hoạch cho khu vực Ningxia thuộc vùng Tây Bắc Trung Quốc bởi tập đoàn đầu tư tư nhân lớn nhất của Trung Quốc, sẽ bao gồm 4.607 ha, sẽ có công suất 2 GW khi hoàn thành.

 

“Cơ hội là rất lớn” cho phát triển năng lượng mặt trời ở Trung Quốc, công ty chịu trách nhiệm cho các dự án năng lượng mặt trời ở Ningxia ” ông Wang Jian, phó chủ tịch điều hành công ty China Minsheng đầu tư năng lượng mới của Trung Quốc, cho biết.

Nguồn ảnh: Internet


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ