Độc đáo với tranh trâu vẽ bằng tương ớt và cà phê của KLG, Họa sỹ 9X Lê Thị Kim Út

27-02-2021

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Với khả năng vẽ tranh bằng nhiều vật liệu “độc lạ” như tương ớt, cà phê, nến, lon bia, nghệ tươi...Họa sỹ Lê Thị Kim Út đã từng được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập Kỷ lục “Người vẽ tranh bằng nhiều chất liệu độc, lạ nhất” vào năm 2018. Không dừng lại ở thành công đó Kim Út luôn trau dồi khả năng và cho ra đời nhiều sản phẩm chất lượng và độc đáo hơn nữa. Đầu năm 2021 cô đã nảy ra ý tưởng vẽ tranh trâu để chào đón năm mới Tân Sửu với thông điệp mong một năm hạnh phúc, mọi người khỏe mạnh và dịch bệnh mau chóng qua đi.

 

Kỷ lục gia Lê Thị Kim Út nhận bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam vào năm 2018.

 

Kỷ lục gia Lê Thị Kim Út tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng, Cao đẳng Công thương TP.HCM nhưng có niềm đam mê hội họa từ nhỏ và có kinh nghiệm 10 năm vẽ tranh truyền thần. Kim Út đến với hội họa như một cách bày tỏ cảm xúc trong cuộc sống.

Ý tưởng vẽ tranh bằng tương ớt của Kim Út từ một lần tình cờ làm đổ tương ớt lên giấy và thấy màu sắc rất bắt mắt. Kim Út bắt đầu tìm tòi và thử nghiệm với chất liệu mới này. Còn đối với chất liệu cà phê, Kim Út biết được qua tìm tòi trên internet, thấy các nghệ sĩ nước ngoài vẽ tranh bằng nước cà phê nên đã tìm hiểu và thử nghiệm.

Những bức tranh của Kim Út vẽ từ cà phê và tương ớt luôn sinh động và có hồn, gần gũi, chân thật nên thu hút và nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người.

 

 

 

Những bức tranh được Kim Út vẽ chào đón năm mới Tân Sửu 2021

 

Vào gần dịp Tết nguyên đán 2021, họa sĩ Kim Út đã dành gần 2 tháng để thực hiện bộ tranh "Sung túc Tân Sửu". Đây là năm thứ 2, cô vẽ tranh Tết. Vào thời điểm cận Tết Canh Tý năm 2020, ý tưởng vẽ tranh Tết hình thành với bộ tranh "Chuột sung túc" của cô cũng đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người yêu tranh và bán đắt hàng.

 

Họa sỹ Lê Thị Kim Út bày tỏ niềm vui và tự hào bên bộ tranh Sung túc Tân Sửu 2021

 

Bộ tranh Sung túc Tân Sửu năm nay gồm hơn 10 bức, có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Đặc biệt, bộ tranh năm nay còn có sự kết hợp của nhiều vật liệu và thể loại khác nhau tạo nên điểm độc đáo và ấn tượng hơn năm ngoái. Ngoài tương ớt và cà phê, cô còn dùng kim tuyến, vỏ lon, nghệ, sáp nến. Ngoài cách phối màu để được độ đậm, nhạt thì công đoạn quan trọng nhất là khâu bảo quản.

 

Bức tranh Song ngưu trâu vàng là bức tranh mà Kim Út tâm huyết nhất vì chất liệu vỏ lon bia, nước ngọt rất khó vẽ để tạo đường cong, chiều sâu và mất thời gian nhiều nhất.
 

Họa sỹ Kim Út chia sẻ: "Mình vẽ bằng cà phê, tương ớt, sáp nến, cánh hoa mười giờ nghiền ra và những màu thông thường như sơn dầu, màu Acrylic. Những chú trâu sum vầy, no đủ trong tranh mong ước một năm mới sung túc, thịnh vượng đến mọi nhà”.
 
Hình ảnh con trâu từ xưa tới nay gắn liền với sự bền bỉ, đức tính hiền lành, mạnh mẽ, là biểu tượng của sự an lành, no đủ. Từ đó, bộ tranh Sung túc Tân Sửu của Họa sỹ Kim Út cũng mong muốn lan toả ý nghĩa năm Tân Sửu 2021 sẽ là một năm hạnh phúc, mọi người mạnh khỏe và dịch bệnh COVID-19 sẽ qua đi. 
 
 
 
 

Mỹ Linh - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ