Động Thiên Đường được chọn là một điểm thi “Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2017”

18-03-2017

Sau chuyến khảo sát thực tế mới đây tại tỉnh Quảng Bình, Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế (M.G.I) năm 2017 đã chọn động Thiên Đường là nơi tổ chức phần thi trang phục truyền thống các dân tộc (từ 15-19/10), truyền hình trực tiếp toàn thế giới.

dong thien duong duoc chon la mot diem thi hoa hau hoa binh quoc te 2017

Vẻ đẹp huyền ảo trong động Thiên Đường.

 

Động Thiên Đường nằm trong địa bàn xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), cách trung tâm TP.Đồng Hới khoảng 70 km. Động Thiên Đường được phát hiện vào năm 2005 và Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã đánh giá là “Hang động khô dài nhất Châu Á”.

Động Thiên Đường dài hơn 31,4 km, rộng từ 30 - 100 m, nơi rộng nhất tới 150 m; chiều cao từ đáy động đến trần động khoảng 60-80 m. Động nằm sâu trong lòng Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, thuộc địa hình Karst cổ, có niên đại hình thành cách ngày nay khoảng 350-400 triệu năm, phía trong là hệ thống măng đá, nhũ đá phô bày vẻ đẹp lung linh, huyền ảo, ngoài sức tưởng tượng của con người… Động đã được mệnh danh là "Cung điện trong lòng đất”, là một trong những kỳ quan huyền ảo bậc nhất thế giới.

Theo ông Nawat Itsaragrisil - Chủ tịch M.G.I - Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế năm 2017 dự kiến diễn ra từ ngày 5-26/10 tại Việt Nam ở 3 địa điểm, gồm: Quảng Bình, Kiên Giang và TP Hồ Chí Minh. Có hơn 80 người đẹp ở các quốc gia trên thế giới tham dự cuộc thi này.

Về phía tỉnh Quảng Bình, đại diện UBND tỉnh cũng đã khẳng định, tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức để tổ chức cuộc thi thành công


Theo Lê Quang Vinh - laodongthudo.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ