Hệ thống trạm sạc xe điện nhanh nhất thế giới đi vào hoạt động

13-10-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Tập đoàn ABB đã ra mắt bộ sạc Xe điện tất cả trong một, mang đến trải nghiệm sạc nhanh nhất trên thị trường hiện nay.

Công ty ABB, tập đoàn đa quốc gia Thụy Điển - Thụy Sĩ có trụ sở chính tại Zürich, Thụy Sĩ, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực robot, điện, thiết bị điện nặng và công nghệ tự động hóa.

Terra 360 là một bộ sạc mô-đun có thể sạc đồng thời cho bốn phương tiện với sự phân bổ năng lượng động. Điều này có nghĩa là người lái xe sẽ không phải đợi nếu người khác đã sạc trước họ. Họ chỉ cần kéo dây đến một phích cắm khác.

Bộ sạc mới có công suất tối đa 360 kW và có khả năng sạc đầy bất kỳ chiếc ô tô điện nào trong vòng 15 phút hoặc ít hơn, đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng EV (Electric Vehicle, xe điệnkhác nhau, cho dù họ cần sạc nhanh hay sạc đầy pin khi đi mua hàng tạp hóa. 

Frank Muehlon cho biết: “Với việc các chính phủ trên toàn thế giới đưa ra chính sách công ủng hộ xe điện và mạng lưới sạc để chống lại biến đổi khí hậu, nhu cầu về cơ sở hạ tầng sạc EV, đặc biệt là các trạm sạc nhanh, thuận tiện và dễ vận hành”. Chủ tịch Bộ phận Di động Điện tử của ABB. “Terra 360, với các tùy chọn sạc phù hợp với nhiều nhu cầu, là chìa khóa để đáp ứng nhu cầu đó và thúc đẩy việc áp dụng di động điện tử trên toàn cầu”.

 

 

“Đó là một ngày thú vị đối với ABB, công ty dẫn đầu toàn cầu về sạc nhanh cho xe điện, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện cho một xã hội carbon thấp”, Theodor Swedjemark, Giám đốc Truyền thông và Bền vững tại ABB cho biết trong một tuyên bố. “Với việc vận tải đường bộ chiếm gần 1/5 lượng khí thải CO2 toàn cầu, tính di động điện tử là rất quan trọng để đạt được mục tiêu khí hậu Paris. Chúng tôi cũng sẽ dẫn đầu bằng cách chuyển toàn bộ đội xe hơn 10.000 chiếc của chúng tôi sang các phương tiện không phát thải ”.

Có mặt tại Châu Âu từ cuối năm 2021 và ở các khu vực Hoa Kỳ, Châu Mỹ Latinh và Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2022, Terra 360 được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu hàng ngày và mong đợi của người lái xe điện.

Hệ thống chiếu sáng sáng tạo của bộ sạc hướng dẫn người dùng thông qua quá trình sạc và hiển thị Trạng thái sạc (SoC) của pin EV và thời gian còn lại trước khi kết thúc phiên sạc tối ưu. Bộ sạc EV nhanh nhất thế giới cũng có thể sử dụng được cho người sử dụng xe lăn và có hệ thống quản lý cáp công thái học giúp người lái cắm sạc nhanh chóng mà không tốn nhiều công sức.

Ngoài việc phục vụ nhu cầu của người lái xe EV tư nhân tại các trạm tiếp nhiên liệu, cửa hàng tiện lợi và địa điểm bán lẻ, bộ sạc Terra 360 cũng có thể được lắp đặt trong cơ sở thương mại của một tổ chức để sạc ô tô điện, xe tải và xe tải.

Điều này mang lại cho chủ sở hữu sự linh hoạt khi sạc tối đa bốn phương tiện qua đêm hoặc nạp nhiên liệu nhanh chóng cho xe EV của họ trong ngày. Vì bộ sạc Terra 360 có kích thước nhỏ nên chúng có thể được lắp đặt trong kho nhỏ hoặc bãi đậu xe.

Bộ sạc Terra 360 hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Để cá nhân hóa diện mạo, khách hàng có thể "gắn mác" các bộ sạc bằng cách sử dụng các lớp sơn khác nhau hoặc thay đổi màu sắc của dải đèn LED. Ngoài ra còn có tùy chọn bao gồm màn hình quảng cáo 27 ”tích hợp để phát video và hình ảnh.

ABB gia nhập thị trường di động điện tử vào năm 2010 và hiện nay đã bán được hơn 460.000 bộ sạc cho xe điện tại hơn 88 thị trường.

Lời hứa về tốc độ sạc chưa từng có trong tương lai gần khiến cho lời báo trước về một cuộc cách mạng ô tô điện thực sự trở nên gần gũi hơn một chút.

Theo World Mark (worldmark.world) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ