Hội chợ sách lớn nhất thế giới quay trở lại trực tiếp sau đại dịch

26-10-2021

(kyluc.vn - worldmark.world) Hội chợ sách Frankfurt, hội chợ sách lớn nhất trên thế giới, chính thức trở lại trong tuần này trong bối cảnh ngành xuất bản hồi phục mạnh mẽ do nhu cầu của độc giả gia tăng trong đại dịch COVID-19.

Sau khi phải tổ chức dưới hình thức trực tuyến vào năm ngoái do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Hội chợ sách Frankfurt năm nay diễn ra trực tiếp nhưng với một số hạn chế.

Theo đó, số lượng người tham gia hội chợ được giới hạn không quá 25.000 lượt người mỗi ngày. Khách tham quan phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19, xét nghiệm âm tính hoặc đã khỏi bệnh COVID-19.

Ở những không gian kín trong nhà, khách tham quan phải đeo khẩu trang. Các lối đi được thiết kế rộng hơn để tránh tình trạng chen chúc thường thấy tại các gian hàng của các nhà xuất bản.

 

 

Dự kiến, Hội chợ sách Frankfurt 2021 quy tụ hơn 1.500 công ty xuất bản, phát hành sách đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới.

Quy mô hội chợ năm nay nhỏ hơn nhiều so với năm 2019 - trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, khi có đến 7.500 công ty từ hơn 100 quốc gia tham gia triển lãm.

Giám đốc Hội chợ sách Frankfurt, ông Juergen Boos, cho biết hội chợ năm nay chưa thể diễn ra bình thường như trước đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, sự kiện này vẫn tạo được cơ hội để ngành xuất bản kết nối giữa độc giả với tác giả.

Hội chợ sách Frankfurt 2021 diễn ra trong bối cảnh ngành xuất bản ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong 18 tháng kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, khi nhiều người trên thế giới quay về lối sống chậm hơn và đọc sách nhiều hơn trong thời gian phong tỏa.

Tại Mỹ, doanh số sách in đã tăng hơn 8% trong năm 2020, khiến đây trở thành năm "ăn nên làm ra" nhất của ngành xuất bản nước này trong một thập kỷ.

Còn tại Đức - thị trường sách lớn nhất của Liên minh châu Âu (EU), doanh số bán hàng trực tuyến của các hiệu sách đã tăng 20% lên 2,2 tỉ euro (2,5 tỉ USD). Doanh số sách nói và sách điện tử cũng tăng trưởng hai con số.

Theo World Mark (worldmark.world); tuoitre.vn 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ