Hơn 2000 học sinh tại UAE lập kỷ lục trong sự kiện mã hóa lớn nhất thế giới

14-01-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Có tới 2.803 học sinh của một nhóm học người Ấn Độ có trụ sở tại UAE hôm thứ Hai (10/01) đã tổ chức sự kiện mã hóa (coding event) lớn nhất thế giới.

Các học sinh từ lớp 4 đến lớp 12 từ ba trường Habitat (trường International Indian tại Ajman, Trường Habitat, Trường Al Jurf & Habitat School tại Al Tallah) đã lập kỷ lục về “video hangout phát triển web với số lượng người dùng nhiều nhất trên thế giới” . Những người tham dự sự kiện đã đánh bại kỷ lục trước đó được thiết lập tại Jamaica với 542 người dùng vào ngày 16 tháng 5 năm 2021. 

Đây là kỷ lục thứ hai của nhóm trường Habitat trong Sách Guinness, kỷ lục đầu tiên là nhà phân phối cây non lớn nhất vào năm 2019. 

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Nỗ lực phá kỷ lục thế giới lần này được thực hiện trực tuyến vào ngày 10 tháng 1 trong một cuộc họp video, nơi các sinh viên chia sẻ bằng chứng về các trang web mà họ tự mã hóa và tạo ra dưới Dấu hiệu của Trường Habitat. Kỷ lục này được phân xử bởi một giám khảo của Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới. Sự kiện kéo dài bốn giờ.

Nhóm Trường Habitat là trường đầu tiên ở toàn bộ Trung Đông và Ấn Độ triển khai chương trình học và chương trình Quảng trường mạng, hiện được sử dụng để dạy mã hóa ở 17 trường học trên khắp các quốc gia khác nhau, ban tổ chức sự kiện cho biết. 

Nhà trường đã cố vấn cho học sinh thông qua các lễ hội kỹ thuật số, nơi học sinh làm việc và thể hiện tài năng của mình. “Kỹ năng thực hành này cũng đã giúp học sinh đạt điểm cao hơn trong các kỳ thi Hội đồng Khoa học Máy tính và nâng cao trình độ.

'Tích hợp sáng tạo'

Sheikh Sultan Bin Saqer Al Nuaimi, Chủ tịch Nhóm trường Habitat cho biết: "Khi UAE đang chuẩn bị cho một bước nhảy vọt trong đổi mới công nghệ bằng cách khuyến khích phát triển mã hóa và công nghệ kỹ thuật số, Habitat Schools nhận thấy rằng nhà trường cần đóng góp một phần sức lực vào sứ mệnh này của đất nước" 

Shamsu Zaman C.T., giám đốc điều hành Habitat Schools, cho biết: “Sự kết hợp sáng tạo giữa thiên nhiên và công nghệ là trọng tâm của khái niệm về mô hình nhóm trường học Habitat. Tôi rất vui và biết ơn rằng cộng đồng Habitat Schools cũng đã có được sự công nhận này trong lĩnh vực mã hóa. Vì COVID-19 đã khiến chúng tôi sử dụng công nghệ một cách rộng rãi, nên điều quan trọng là các trường phải nghĩ ra những cách sáng tạo để  áp dụng công nghệ trong giáo dục. "

Theo World Mark (worldmark.world) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ