iPhone 13 sẽ có tính năng màn hình luôn bật

23-07-2021

(Kyluc.vn - WorldMark.world) Đã có nhiều thông tin cho biết iPhone thế hệ tiếp theo sẽ đi kèm tính năng màn hình luôn bật (AOD) tương tự Apple Watch, và điều này ngày càng trở nên rõ ràng hơn.

Theo SlashGear, chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho biết các yếu tố có thể kích hoạt AOD trên iPhone sẽ kết hợp với nhau trong iPhone 13 ra mắt vào cuối năm nay. Điều này bao gồm việc Apple trang bị cho dòng iPhone 13 dung lượng pin lớn hơn đáng kể nhằm giúp bù đắp lượng tiêu hao năng lượng mà tính năng AOD gây ra. Các mẫu iPhone 13 “Pro” cũng sẽ được trang bị tấm nền LTPO OLED hỗ trợ AOD tốt hơn.

LTPO sẽ cho phép tốc độ làm mới 120 Hz và có thể tự điều chỉnh xuống thấp hơn khi cần tiết kiệm pin. LTPO cũng cho phép màn hình luôn ở mức độ sáng thấp ít ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Những nâng cấp phần cứng này có thể cung cấp cho iPhone 13, đặc biệt là iPhone 13 Pro, chức năng AOD nhằm phù hợp với những gì mà Apple Watch đã có trong một thời gian dài.

Các yếu tố trên là cần thiết khi AOD là tính năng có thể tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng của iPhone, bất kể nó nhỏ đến mức nào. Việc Apple là bậc thầy về tối ưu hóa nên họ sẽ chỉ phát hành tính năng AOD khi cảm thấy tự tin về hiệu quả mà mình mang lại.

Được biết, AOD là tính năng hiện phổ biến trên điện thoại Android, đặc biệt là những điện thoại có màn hình OLED, trong một thời gian. Nó cho phép hầu hết màn hình tắt hoặc ở mức năng lượng rất thấp trong khi hiển thị một số thông báo hoặc tiện ích như đồng hồ. Nó không thể tránh khỏi tác động đến tuổi thọ pin, nhưng một số người dùng sẵn sàng trả chi phí đó để được thuận tiện hơn.

Theo World Mark

Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/cong-nghe/iphone-13-se-co-tinh-nang-man-hinh-luon-bat-1417320.html


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ