Kalavantin Durg - Pháo đài nguy hiểm nhất thế giới

24-06-2016

(Vietkings) Cùng đến thăm pháo đài Kalavantin Durg, địa danh được coi là một trong những nơi nguy hiểm nhất của thế giới bởi địa hình cực kỳ hiểm trở.

Pháo đài Kalavantin Durg hay còn được gọi là Prabalgad nằm giữa thành phố Matheran và Panvel của bang Maharashtra, phía Tây Ấn Độ. Pháo đài tọa lạc ở độ cao khoảng 701 mét so với mặt đất và có thể dễ dàng quan sát được từ con đường cao tốc nối liền giữa Mumbai và Pune.

 

 

Từ việc nghiên cứu các hang động trong pháo đài mà này người ta ước tính rằng nó được xây dựng trong khoảng thời gian đức Phật ra đời hay 500 trước công nguyên.Theo như truyền thuyết, pháo đài này được xây dựng cho một nữ hoàng có tên là Kalavantin và hiện tại vẫn có rất nhiều người dân địa phương vẫn tin vào truyền thuyết trên.

Muốn đến được pháo đài thì các du khách phải đi qua những bậc thang đầy hiểm trở được khắc vào trong ngọn đồi. Không có đường ray trên các cạnh và cũng không có dây an toàn nào trên tường để vịn vào nên cũng khá là nguy hiểm mà phần khó leo nhất là chân pháo đài, vì pháo đài dựng đứng dễ khiến người gan dạ nhất cũng phải sởn gai ốc.  Và phần tệ nhất cũng là phần khó nhất chính là khi bạn muốn đi xuống sau khi tham quan nơi đây. Rõ ràng nơi này không hề dành cho những du khách bị yếu tim.

Chính vì những lí do trên nên pháo đài Kalavantin Durg được coi là một trong những nơi nguy hiểm nhất thế giới.

 

 

Mặc dù vậy, nếu vượt qua được chặng đường gian khổ trên, các du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn những danh thắng hùng vĩ khác chung quanh đó như pháo đài Peb, Chanderi, Matheran, Karnala, Ershal  từ trên cao và đương nhiên là không thể thiếu đi thủ đô Mumbai ở phía xa.

Vào mỗi dịp lễ hội Shimga được tổ chức, thường là vào mùa xuân, các dân làng của ngôi làng Machi-Prabal Village lại tụ họp ở trên pháo đài để ăn mừng và nhảy múa, họ coi đó là một nét văn hóa truyền thông của địa phương cho nên nếu đang có ý định du lịch và tham quan pháo đài Kalavantin Durg thì những dịp lễ hội như trên chính là thời điểm thích hợp nhất cho các du khách để đến đây.


Duy Nghĩa - kyluc.vn (nguồn unbelievableinfo.com)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ