Khám phá các đường biên giới độc đáo giữa các nước

09-03-2016

Bất cứ khi nào chúng ta nghe về "biên giới quốc gia" chúng ta thường liên tưởng đến những lính gác vũ trang, chó quân đội được huấn luyện, dây thép gai và việc kiểm tra hộ chiếu nghiêm ngặt. Vâng, điều đó không luôn luôn đúng!

Đường biên giới Hà Lan - Bỉ
Hà Lan - Bỉ: Ngôi làng Baarle-Hertog của Bỉ và làng Baarle-Nassau của Hà Lan chỉ cách nhau một hàng gạch. Hàng ngày có rất nhiều du khách qua lại giữa 2 nước, vạch trắng dưới mặt đất là dấu hiệu cho biết họ đang đứng trên nước nào.

Đường biên giới giữa Mỹ - Canada
Mỹ - Canada: Cứ vài năm một lần, người ta lại phải cắt vạt rừng làm đường biên giới phân chia lãnh thổ Mỹ và Canada, nơi ��ây được gọi là Slash.

Đường biên giới giữa Ba Lan - Ukraine
Ba Lan - Ukraine: Thiết kế hình con cá độc đáo ngay trên đường biên giới này một phần trong triển lãm nghệ thuật năm 2012.

Đường biên giới giữa Haiti - CH Dominica
Haiti - CH Dominica: Nạn phá rừng là điều rất dễ nhận thấy ngay tại biên giới giữa Haiti (bên trái) và CH Dominica (bên phải).

Đường biên giới giữa Trung Quốc - Macau
Trung Quốc - Macau: Macau là đặc khu hành chính của Trung Quốc, nơi người dân lái xe bên trái đường, còn cả Trung Quốc lái xe bên phải. Do vậy, đường xá thay đổi ngay tại biên giới.

Đường biên giới giữa Mỹ - Mexico
Mỹ - Mexico: Đường biên giới giữa 2 nước là một hàng rào ngăn cách San Diego, California và Tijuana, Mexico.

Đường biên giới giữa Argentina - Paraguay - Brazil
Argentina - Paraguay - Brazil: Đây là một cảnh tượng đường biên giới độc đáo giữa 3 quốc gia, nơi sông Paraná và sông Iguazu giao nhau.

Đường biên giới giữa Đức - CH Séc
Đức - CH Séc: Vùng xanh tươi bên trái là Đức, vùng cằn cỗi bên phải là CH Séc, cho thấy cách xử lý sự phá hoại của loài bọ cánh cứng của 2 nước khác nhau như thế nào.

Biên giới giữa Nepal và Trung Quốc đi ngang qua đỉnh Everest.
Nepal – Trung Quốc: Biên giới giữa Nepal và Trung Quốc đi ngang qua đỉnh Everest.

Đường dốc này nằm trên biên giới giữa Na Uy và Thụy Điển.
Na Uy – Thụy Điển: Đường dốc này nằm trên biên giới giữa Na Uy và Thụy Điển.

Bạn thậm chí có thể chơi golf trên biên giới giữa Thụy Điển và Phần Lan.
Thụy Điển – Phần Lan: Bạn thậm chí có thể chơi golf trên biên giới giữa Thụy Điển và Phần Lan.

 Biên giới giữa hai quốc gia này nằm trên vỉa hè. Brazil bên trái, Uruguay – bên phải.
Brazil – Uruguay: Biên giới giữa hai quốc gia này nằm trên vỉa hè. Brazil bên trái, Uruguay – bên phải.

Biên giới giữa Đức và Hà Lan được đánh dấu bằng một dải kim loại ở trung tâm thương mại Eurode. Mặc dù các hộp thư ở cả hai bên biên giới, thư chỉ đến tay người nhận một tuần sau đó.
Đức – Hà Lan: Biên giới giữa Đức và Hà Lan được đánh dấu bằng một dải kim loại ở trung tâm thương mại Eurode. Mặc dù các hộp thư ở cả hai bên biên giới, thư chỉ đến tay người nhận một tuần sau đó.

Đây là một đảo giữa Nga và Hoa Kỳ. Hòn đảo này cách cả Chukotka và Alaska là 35 km. Mặc dù vậy, thời gian khác biệt lên đến 21 giờ.
Nga – Mỹ: Đây là một đảo giữa Nga và Hoa Kỳ. Hòn đảo này cách cả Chukotka và Alaska là 35 km. Mặc dù vậy, thời gian khác biệt lên đến 21 giờ.

Hoàn toàn không có gì bất thường trên biên giới giữa Trung Quốc và Mông Cổ. Chỉ là hai con khủng long đang hôn nhau.
Trung Quốc – Mông Cổ: Hoàn toàn không có gì bất thường trên biên giới giữa Trung Quốc và Mông Cổ. Chỉ là hai con khủng long đang hôn nhau.


Theo Khoa Học

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ