Lô vắc xin Sputnik V đầu tiên do VABIOTECH sản xuất

25-09-2021

(Kyluc.vn – workdmark.world) Việt Nam đã sản xuất thành công lô vắc xin Sputnik V đầu tiên, công ty dược phẩm Việt Nam VABIOTECH vào hôm thứ Sáu.

Vắc xin có mã SV-030721M, được đánh giá bởi Trung tâm Gamaleya, viện nghiên cứu của Nga đã phát triển vắc xin Sputnik V, để đáp ứng các yêu cầu quy định.

Chương trình Tiêm chủng Mở rộng Quốc gia sẽ sử dụng vắc-xin này để đối phó với làn sóng thứ tư của bệnh nhiễm trùng COVID-19 và trong bối cảnh nguồn cung vắc-xin hạn chế. Việc sản xuất Sputnik V trong nước này sẽ giúp nhiều người tiếp cận hơn với các nguồn tiêm chủng đủ tiêu chuẩn.

Vắc xin sử dụng khả năng tăng cường không đồng nhất, có nghĩa là nó sử dụng hai vectơ khác nhau trong quá trình tiêm hai mũi, mà nhà phát triển tuyên bố là cung cấp khả năng miễn dịch lâu hơn so với những loại sử dụng cùng cơ chế phân phối.

Vắc xin Sputnik V, vắc xin COVID-19 đầu tiên trên thế giới được phép sử dụng, đã được phép sử dụng tại Việt Nam vào ngày 23 tháng 3, sau AstraZeneca.

Sputnik V là một trong số ít vắc xin COVID-19 có giá bán công khai (dưới 10 đô la một lọ) và cũng có thể được bảo quản ở nhiệt độ tủ lạnh tiêu chuẩn (2-8 độ C) mà không cần bảo quản theo chuỗi siêu lạnh.


Theo World Mark (workdmark.world) 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ