Lực sĩ nhỏ nhất nước Anh

02-10-2015

(Vietkings) - Choon Tan - Lực sĩ nhỏ nhất nước Anh chỉ cao 1,47 cm nhưng đã gặt hái được những thành công trên con đường mà anh đã lựa chọn.

Britain's smallest bodybuilder Choon Tan is just 4ft 10in - but he's on his way to the top

Trong hình, Choon Tan là người đứng chính giữa hai vận động viên khác với màn thể hiện động tác gập 2 cánh tay để cho mọi người thấy sự xuất hiện của những múi cơ bắp cuồn cuộn hiện ra trên cơ thể. Anh chỉ cao khoảng 1, 47 mét nhưng đã thực sự làm nên tên tuổi của mình trong giới người lực sĩ.

Anh Choon, 21 tuổi là sinh viên đang theo học quản lý kinh doanh thầu khoán tại Trường Đại học Northumbria, Anh Quốc. Hiện tại, anh đang làm việc với vị trí quản lý sự kiện tại Newcastle đồng thời còn là một vận động viên thể hình nhỏ nhất nước Anh.

Choon đã nhận ra rằng, anh ấy bị khuyết tật bẩm sinh do gen di truyền – x-linked spondyloepiphyseal dysplasia tarda – khi còn là một đứa trẻ. Chứng bệnh của anh Choon hầu như chỉ xảy ra đối với nam giới, nó làm suy yếu sự phát triển của xương và có thể gây ra đau đớn và làm biến chứng sang các cơ quan khác khác. Chia sẻ với tờ báo Metro, anh ấy nói rằng: "Tôi nhận thấy rằng tôi bị khuyết tật do di truyền và sẽ không nhận từ người khác sự thương hại hay xem tôi như là một đứa trẻ”.

"Trước đây, tôi đã bị bắt nạt và thậm chí dày vò bởi vì căn bệnh này”, anh cho biết thêm.


Phong Đặng

Nguồn: Metro

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ