Mỹ áp đặt các quy tắc vắc xin du lịch quốc tế mới, gỡ bỏ các hạn chế hiện có

28-10-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Hai (25/10) đã ký một lệnh áp đặt các yêu cầu vắc xin mới đối với hầu hết các du khách quốc tịch nước ngoài và gỡ bỏ các hạn chế đi lại nghiêm trọng đối với Trung Quốc, Ấn Độ và phần lớn châu Âu, có hiệu lực từ ngày 8/11.

Các hạn chế đi lại của Hoa Kỳ lần đầu tiên được áp dụng vào đầu năm 2020 để giải quyết sự lây lan của COVID-19. Các quy tắc cấm nhập cảnh hầu hết các công dân không phải Hoa Kỳ trong vòng 14 ngày đã ở Anh, 26 quốc gia Schengen ở Châu Âu không có kiểm soát biên giới, Ireland, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Iran và Brazil.
 
“Vì lợi ích của Hoa Kỳ là gỡ bỏ các hạn chế đối với từng quốc gia được áp dụng trước đây trong đại dịch COVID-19 và áp dụng chính sách đi lại bằng đường hàng không chủ yếu dựa vào tiêm chủng để thúc đẩy việc nối lại an toàn các chuyến bay quốc tế đến Hoa Kỳ.” Ông Biden tuyên bố.
 

Nhà Trắng xác nhận rằng trẻ em, thanh thiếu niên dưới 18 tuổi được miễn các yêu cầu về vắc xin mới cũng như những người mắc một số vấn đề về bệnh nền. Những người không phải là khách du lịch đến từ gần 50 quốc gia với tỷ lệ tiêm chủng trên toàn quốc dưới 10% cũng sẽ đủ điều kiện để được miễn các quy định. Những người được miễn sẽ cần được tiêm phòng trong vòng 60 ngày sau khi đến Hoa Kỳ.

 
Các quốc gia đó bao gồm Nigeria, Ai Cập, Algeria, Armenia, Myanmar, Iraq, Nicaragua, Senegal, Uganda, Libya, Ethiopia, Zambia, Congo, Kenya, Yemen, Haiti, Chad và Madagascar.
 
Nhà Trắng lần đầu tiên tiết lộ vào ngày 20 tháng 9 rằng họ sẽ gỡ bỏ các hạn chế vào đầu tháng 11 đối với những khách hàng không đã được tiêm phòng đầy đủ từ 33 quốc gia.
 
“Gia đình và bạn bè có thể gặp lại nhau, khách du lịch có thể đến thăm những địa danh tuyệt vời của chúng tôi. Chính sách này sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phục hồi kinh tế”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ned Price cho biết.
 
Chính quyền Biden cũng nêu chi tiết các yêu cầu mà các hãng hàng không phải tuân theo để xác nhận du khách nước ngoài đã được tiêm phòng trước khi lên các chuyến bay đến Hoa Kỳ.
 
Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa kỳ (uskings.us) 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ