Mỹ công bố viện trợ thêm 500 triệu liều vaccine cho các nước thu nhập thấp và trung bình

24-09-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo, nước này sẽ ủng hộ thêm 500 triệu liều vaccine của hãng Pfizer-BioNTech cho các nước thu nhập thấp và trung bình trên thế giới.

 

 

Tuyên bố trên được đưa ra trong khuôn khổ Hội nghị th��ợng đỉnh về COVID-19 diễn ra bên lề khóa họp 76 Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Mỹ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố: "Nửa tỷ liều vaccine Pfizer được Mỹ viện trợ thông qua COVAX mà tôi đã thông báo tại Hội nghị thượng đỉnh G7 vào tháng 6 đã bắt đầu được giao. Hôm nay, tôi công bố một cam kết lịch sử khác. Mỹ đang mua thêm nửa tỷ liều vaccine Pfizer nữa để viện trợ cho các quốc gia có thu nhập trung bình và thấp trên khắp thế giới. Nửa tỷ liều này sẽ được vận chuyển vào thời điểm này năm sau. Như vậy, tổng số vaccine mà chúng tôi cam kết viện trợ đã lên hơn 1,1 tỷ liều. Nói cách khác, với mỗi liều vaccine mà chúng tôi triển khai tới thời điểm này tại Mỹ, chúng tôi lại cam kết viện trợ 3 liều cho thế giới".

Hiện Mỹ đang dẫn đầu thế giới về viện trợ vaccine COVID-19. Ước tính Mỹ đã vận chuyển gần 160 triệu liều tới 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhiều hơn tất cả viện trợ của các nước khác cộng lại. Cùng với cam kết mới, sẽ có 92 quốc gia thu nhập thấp và trung bình cùng 55 nước thành viên Liên minh châu Phi được nhận số vaccine COVID-19 viện trợ từ Mỹ. Theo ước tính của giới chuyên gia, thế giới cần khoảng 11 tỷ liều vaccine phòng COVID-19 để đạt độ bao phủ vaccine.

Tại Hội nghị thượng đỉnh về COVID-19 này, Tổng thống Mỹ Biden kêu gọi tập trung vào 3 mục tiêu chính gồm tăng nguồn cung vaccine; tăng nguồn cung oxy để cứu thêm được nhiều bệnh nhân, tăng khả năng xét nghiệm, thuốc và phương pháp trị liệu; và cuối cùng là cải thiện khả năng sẵn sàng ứng phó với đại dịch tương tự trong tương lai. Chính phủ Mỹ theo đuổi mục tiêu tham vọng là đến tháng 9/2022, sẽ có khoảng 70% dân số thế giới được tiêm chủng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us); vtv.vn 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ