Mỹ tiếp tục gửi 4,1 triệu liều vắc xin COVID-19 cho Việt Nam

25-11-2021

(kyluc.vn) Ngày 23-11, một quan chức cấp cao trong Chính phủ Mỹ cho biết nước này đang chuyển hơn 4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam. Cho tới nay, Mỹ đã trao hơn 16 triệu liều vắc xin cho Việt Nam.

 

 

Hãng tin AFP dẫn lời quan chức trên cho biết Mỹ đang gửi 4.149.990 liều vắc xin Pfizer cho Việt Nam. Các lô vắc xin đã bắt đầu được chuy���n đi từ Mỹ trong ngày 23-11.

Thông báo trên mạng xã hội Facebook, Đại sứ quán Mỹ cho biết đến nay Mỹ đã trao hơn 16 triệu liều vắc xin cho Việt Nam mà “không kèm theo bất kỳ điều kiện ràng buộc nào”.

Thời gian gần đây, Mỹ liên tục chuyển vắc xin COVID-19 viện trợ thêm cho Việt Nam. Ngày 17-11, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông báo Mỹ vừa tặng thêm 1 triệu liều vắc xin Moderna cho Việt Nam. Số vắc xin này đã được bàn giao cho Hà Nội.

Hôm 6-11, 1,3 triệu liều vắc xin COVID-19 của Pfizer do Mỹ tặng thông qua cơ chế COVAX cũng đã về tới Hà Nội. Một ngày sau đó (7-11), thêm 1,2 triệu liều vắc xin Pfizer đã về đến TP.HCM.

Đến nay, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cam kết viện trợ hơn 1,1 tỉ liều vắc xin cho nước ngoài. Theo quan chức nói trên, tính đến nay, Mỹ đã tặng gần 270 triệu liều vắc xin COVID-19 cho thế giới.

"Như tổng thống đã hứa, Mỹ sẽ là kho vắc xin trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 của chúng ta", quan chức giấu tên trên nói.

Theo tuoitre.vn. 

 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ