Nam chính phim 007 tham dự lễ khởi chạy chiến dịch "Vùng đất an toàn" đầu tiên của Campuchia

23-01-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Nam diễn viên James Bond Daniel Craig đã tham dự lễ ra mắt ảo của chiến dịch “Vùng đất an toàn” đầu tiên của Campuchia vào lúc 7h30 tối ngày 22 tháng 1 trong một sự kiện trực tuyến do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc Campuchia (UNDP) tổ chức.

UNDP cho biết Craig là Người vận động toàn cầu của Liên hợp quốc về loại bỏ bom mìn và các nguy cơ nổ.

Trong sự kiện trực tuyến, Craig đã nói về lý do tại sao ông ấy quan tâm sâu sắc đến vấn đề này và những nỗ lực hơn nữa có thể được thực hiện để chấm dứt thảm họa bom mìn vẫn cướp đi sinh mạng của hàng nghìn dân thường mỗi năm.

Đại diện thường trú của UNDP Nick Beresford cho biết sự kiện này được tổ chức nhằm hỗ trợ mục tiêu của Campuchia là đạt được tình trạng không có bom mìn vào năm 2025.

Trong sự kiện ảo, Craig đã nói chuyện với Phó chủ tịch thứ nhất Ly Thuch của Cơ quan Hành động Bom mìn Campuchia (CMAA).

Beresford cho biết chiến dịch Vùng đất an toàn (Mặt đất an toàn) đã biến các bãi mìn thành sân chơi - không gian an toàn cho trẻ em học tập và vui chơi.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã phát động chiến dịch Vùng đất an toàn kéo dài 5 năm vào ngày 4 tháng 4 năm 2019 như một phần của Ngày quốc tế nhận thức về bom mìn của năm đó, được tổ chức hàng năm kể từ năm 2005.

Chiến dịch Mặt đất An toàn được phát động ở Campuchia trong một ngôi làng nhỏ ở tỉnh Battambang tại trường tiểu học Stoeng Toch Krom, nơi nằm trên một bãi mìn trước đây.

Thuch nói với The Post vào ngày 19 tháng 1 rằng Campuchia rất vui khi có một nhân vật nổi tiếng như vậy để giúp nâng cao nhận thức về tác động của bom mìn trong nước và giúp gây quỹ nhiều hơn để hỗ trợ các hoạt động rà phá bom mìn.

“Chúng tôi đã làm việc với UNDP và họ đã mời Daniel Craig. Ông ấy muốn đến thăm Campuchia nhưng do Covid-19, UNDP buộc phải thay đổi sự kiện này thành một hội nghị truyền hình, ”Thuch nói.

Sự hiện diện của “James Bond” tại sự kiện Mặt đất an toàn nhằm mục đích kêu gọi các nhà tài trợ trên toàn cầu xem xét tác động của chất nổ còn sót lại sau chiến tranh và hỗ trợ các nỗ lực rà phá bom mìn của Campuchia.

Thuch cho biết Campuchia sẽ trình chiếu sự kiện ảo này trước hội nghị quốc tế hàng năm và tại các sự kiện lớn khác liên quan đến vấn đề rà phá bom mìn.

Ông lưu ý Campuchia vẫn còn 800 km vuông đất vẫn còn ngập trong bom mìn- đặc biệt là dọc theo biên giới với Thái Lan.

Ông nói: “Vương quốc sẽ cần rà phá hơn 100 km vuông đất mỗi năm để đạt được mục tiêu không có bom mìn vào năm 2025.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ