Ngôi làng ở Sapa được bình chọn là một trong những nơi đẹp nhất nên ghé thăm sau thời kỳ Covid-19

18-05-2020

Mới đây, trang SCMP của Trung Quốc đã bình chọn bản Cát Cát của Sapa là một trong những nơi

Sau thời gian dịch bệnh Covid-19 hoành hành, khi tình hình tạm ổn hơn thì mọi hoạt động cũng đang dần đi vào quỹ đạo như trước đây. Trong đó, du lịch là một trong những hoạt động được rất nhiều người mong chờ. Tại Việt Nam, hoạt động du lịch trong nước cũng đang được đẩy mạnh, dân tình bắt đầu xách balo lên và đi. Nhiều địa điểm trong nước thu hút đông đảo khách du lịch.

Không chỉ có khách du lịch trong nước, các điểm du lịch của Việt Nam cũng được nhiều người nước ngoài chú ý sau thời kỳ dịch bệnh diễn ra. Mới đây nhất, trên trang SCMP của Trung Quốc đã gợi ý về những ngôi làng đẹp nhất thế giới nên ghé thăm sau thời kỳ Covid-19. Đáng chú ý, trong số đó có bao gồm cả bản Cát Cát (Sapa, Lào Cai).

Một ngôi làng ở Sapa được báo nước ngoài bình chọn là một trong những nơi đẹp nhất nên ghé thăm sau thời kỳ Covid-19 - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ - Nguồn: Klook).

Theo miêu tả trên trang này thì Cát Cát là một nơi có vẻ đẹp ấn tượng đến độ ngạc nhiên. Đây là một bản làng nằm trong thung lũng Mường Hoa, nơi có ruộng bậc thang trải dài trập trùng, những căn nhà gỗ giản dị của người dân tộc thiểu số, hình ảnh những guồng nước giã gạo... Từ trung tâm thị trấn, du khách sẽ di chuyển khoảng 30 phút là đến bản Cát Cát. Vé vào tham quan ở đây là 70.000 đồng.

Một ngôi làng ở Sapa được báo nước ngoài bình chọn là một trong những nơi đẹp nhất nên ghé thăm sau thời kỳ Covid-19 - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ - Nguồn: Klook).

Cùng với bản Cát Cát của Sapa, trang SCMP cũng giới thiệu thêm nhiều ngôi làng khác trên thế giới bao gồm: làng “cổ dài” Huai Sua Tao (Thái Lan), làng cổ Hoành Thôn (Trung Quốc), làng chài Nusfjord (Na Uy), làng bến cảng Clovelly (Anh), làng cổ Supai trong hẻm núi Havasu (Mỹ), khu định cư Maasai (Kenya).

 

Nguồn: http://toquoc.vn/mot-ngoi-lang-o-sapa-duoc-bao-nuoc-ngoai-binh-chon-la-mot-trong-nhung-noi-dep-nhat-nen-ghe-tham-sau-thoi-ky-covid-19-22020175163531525.htm


Theo Toquoc.vn - Nguồn ảnh: Klook

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ