Ngư dân Thái Lan phát hiện khối long diên hương quý giá $230,000

22-01-2021

(worldmark.world) Ngư dân 20 tuổi tình cờ tìm thấy khối rắn màu trắng nặng 7 kg trên bãi biển và được xác nhận là long diên hương quý hiếm.

Chalermchai Mahapan đưa thuyền vào bờ sớm do thấy thời tiết đột ngột thay đổi khi đang đánh bắt cá hôm 6/1. Trong lúc neo thuyền tại bãi biển Samila, thành phố Songkhla, anh phát hiện một khối rắn màu trắng bị sóng biển đẩy lên bãi cát.

Ban đầu Chalermchai cho rằng khối rắn chỉ là một tảng đá bình thường. Tuy nhiên, sau khi quan sát kỹ, anh cảm thấy đây có thể là một vật đặc biệt. Anh mang nó về nhà và kiểm tra bằng cách đốt một mẩu nhỏ. Mẩu nhỏ này nhanh chóng tan chảy, giống với đặc điểm của long diên hương.

"Tôi không biết vật này là gì cho đến khi hỏi những người già trong làng và nghe họ nói về long diên hương. Tôi thấy rất may mắn vì đã tìm thấy nó", Chalermchai chia sẻ. Anh gửi mẫu vật đến một phòng thí nghiệm và được xác nhận đó là long diên hương.

Chalermchai đang đợi người mua với giá khoảng 32.700 USD một kg. "Tôi không vội bán nó. Một đại lý sẽ giúp tôi tìm kiếm người mua quốc tế", anh nói.

Long diên hương hình thành khi ống mật trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng tiết ra các chất để dọn đường cho những vật cứng hoặc nhọn. Khối chất nhầy này sau đó được cá nhà táng nôn ra, cứng lại và trôi nổi trên biển. Long diên hương ban đầu có mùi hôi, nhưng sau khi khô lại, nó tỏa ra mùi hương dịu ngọt và lâu tan. Điều này khiến long diên hương trở thành nguyên liệu quý trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa.

Theo World Mark (worldmark.world) 


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ