Người Bulgaria sẽ mang "thiên đường hoa hồng" tới Việt Nam

08-02-2017

Hơn 300 loài hoa hồng đặc trưng cho đất nước Bulgaria và trên khắp thế giới sẽ được trưng bày tại Lễ hội hoa hồng Bulgaria đầu tiên tại Hà Nội. Đây được xem là Lễ hội hoa hồng Bulgaria được tổ chức tại nước ngoài quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Tại buổi họp báo chiều 7/2 giới thiệu "Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè", Đại sứ Bulgaria tại Việt Nam, ông Evgueni Stoychev cho biết lần đầu tiên ngày hội hoa hồng truyền thống của đất nước Bulgaria sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện diễn ra từ ngày Quốc khánh Bulgaria 3/3 đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tới.

 

Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam tổ chức họp báo công bố sự kiện lễ hội hoa hồng sắp tới

Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam tổ chức họp báo công bố sự kiện lễ hội hoa hồng sắp tới

 

Lễ hội sẽ quy tụ hơn 300 loài hoa hồng đặc trưng cho các loài hoa hồng từ khắp thế giới, trong đó có những giống hoa hồng thuần chủng châu Âu, thuần chủng Bulgaria sẽ biến đảo Thống Nhất trong công viên Thống Nhất tại Hà Nội trở thành thiên đường hoa hồng.

Đến với lễ hội, người xem sẽ được chiêm ngưỡng “đảo Hoa hồng” có diện tích 6.000 m2 với những kiệt tác nghệ thuật hoa hồng như lâu đài tình ái, bức tường hò hẹn, vườn hồng tình ái, giếng cổ nguyện ước.

Theo tham tán thương mại Đại sứ quán Bulgaria, ông Daniel Dobrev, lễ hội cũng giới thiệu những tinh hoa ẩm thực đậm chất hoa hồng từ Bulgaria, những món đồ lưu niệm độc đáo mang cảm hứng hoa hồng cùng các chế phẩm từ tinh dầu hoa hồng. Ông Dobrev mong muốn sự kiện này sẽ được tổ chức hàng năm ở Việt Nam.

Tại lễ khai mạc lễ hội hoa hồng, Bulgaria sẽ tặng các giống hoa hồng quý nhất của mình cho TP Hà Nội.

 

Đảo Thống Nhất trong công viên Thống Nhất tại Hà Nội trở thành thiên đường hoa hồng

Đảo Thống Nhất trong công viên Thống Nhất tại Hà Nội trở thành thiên đường hoa hồng

 

Ông Nguyễn Đức Liên, trưởng Ban tổ chức lễ hội cho biết, ban tổ chức sẽ phối hợp với lực lượng bảo vệ của công viên Thống Nhất, công an quận Hai Bà Trưng và công ty bảo vệ chuyên nghiệp để đảm bảo công tác an ninh.

Ông hy vọng sự kiện sẽ thu hút khoảng 10.000 – 20.000 khách tham dự. Ban tổ chức sẽ phát hành vé và kiểm soát theo ngày, vé được bán trước cổng lễ hội, nếu có thời điểm lượng khách trong lễ hội quá cao sẽ dừng bán vé cho đến lúc lượng khách vãn hơn để đảm bảo an toàn cho khách.

Ông liên cũng cho hay, nhiều nghệ nhân Việt Nam và thế giới đã tình nguyện xin góp hoa hồng cho lễ hội, đặc biệt, trong đó có một nghệ nhân nước ngoài đóng góp 300 bông hoa hồng có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới, được bảo quản hộp lạnh, có thể lưu giữ trong 5 năm.

Đây là một lễ hội truyền thống lâu đời của Bulgaria, được tổ chức từ năm 1903 và trở thành sự kiện thu hút hàng triệu khách du lịch toàn thế giới. Việt Nam không phải là quốc gia đầu tiên lễ hội được tổ chức ở ngoài lãnh thổ Bulgaria, nhưng lại là nơi lễ hội được tổ chức với quy mô lớn nhất.


Theo Nam Hằng - dantri.com.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ