Những biểu tượng chỉ nhìn là nhớ đến Giáng sinh

21-12-2016

Cây thông Noel, ông già tuyết, bánh khúc cây... là những thứ không thể thiếu trong ngày lễ Giáng sinh của tất cả các nước trên thế giới.

 

Những biểu tượng chỉ nhìn là nhớ đến Giáng sinh - ảnh 1

Ông già Noel (Santa Claus) hay thánh Nicholas có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ từ thế kỷ thứ4. Thánh Nicholas được ca tụng vì tình yêu đối với trẻ em và sự hào phóng của ngài. Đặc biệt, theo truyền thuyết, vào đêm Giáng sinh ông già Noel sẽ xuất hiện và tặng quà cho trẻ em. Ảnh: Pngimg .

 

Những biểu tượng chỉ nhìn là nhớ đến Giáng sinh - ảnh 2

Trong văn hóa dân gian, chiếc sừng của tuần lộc có khả năng bắt, thu nhận tất cả những giấc mơ, nguyện vọng của trẻ em trên toàn thế giới. Do đó ông già Noel quyết định chọn loài sinh vật này làm phương tiện di chuyển.

Hình ảnh những chú tuần lộc đáng yêu cũng gắn liền với dịp Giáng sinh. Ảnh: Gathervictoria .

 

Những biểu tượng chỉ nhìn là nhớ đến Giáng sinh - ảnh 3

Thiệp Giáng sinh có từ năm 1843 khi ông Henry Cole, một thương gia giàu có nước Anh, nhờ Horsley, một họa sĩ ở London, thiết kế một tấm thiệp thật đẹp để tặng bạn bè. Không lâu sau, trào lưu này du nhập sang Đức và Mỹ. Ảnh: Pinterest

.

Những biểu tượng chỉ nhìn là nhớ đến Giáng sinh - ảnh 4

Gần đến dịp Noel, người ta thường sắm một cây thông và trang trí lên đó những ngôi sao, những quả châu, dải kim tuyến lấp lánh, hoa... Cây thông được xem là biểu tượng của niềm hy vọng và sức sống mới trong lễ hội đón chào năm mới. Ảnh: Daily Mail .

 

Những biểu tượng chỉ nhìn là nhớ đến Giáng sinh - ảnh 5

Hang đá và máng cỏ: Vào đêm 24/12 tại các giáo đường đều có hang đá và máng cỏ, bên trong có tượng Chúa Hài đồng, tượng Đức mẹ Maria, xung quanh có những con lừa, tượng Ba Vua, một số thiên thần, Thánh Giuse trên mái nhà có ánh sáng, chiếu từ một ngôi sao hướng dẫn ba vua tìm đến với Chúa. Ảnh: Matthew Mirabelli .

 

Những biểu tượng chỉ nhìn là nhớ đến Giáng sinh - ảnh 6

Vòng lá mùa Vọng là vòng tròn kết bằng cành lá xanh, thường được đặt trên bàn hay treo lên cao để mọi người trông thấy. Vòng lá có hình tròn nói lên tính cách vĩnh hằng và tình yêu thương vô tận của Thiên Chúa. Ảnh: Bodsworthflowers .

 

Những biểu tượng chỉ nhìn là nhớ đến Giáng sinh - ảnh 7

Giáng sinh đến chỉ bốn ngày sau khi mùa đông chính thức bắt đầu. Kể từ thời gian này tuyết thường rơi ở phía bắc lãnh thổ nước Mỹ. Chính vì vậy bông tuyết đã trở thành biểu tượng Giáng sinh không thể thiếu ở Mỹ. Ảnh: Favim .

 

Những biểu tượng chỉ nhìn là nhớ đến Giáng sinh - ảnh 8

Chuông từ lâu đã gắn bó mật thiết với các nhà thờ Thiên chúa giáo. Ở nhiều nơi trên thế giới hiện nay, chuông vẫn được đánh vào mỗi chủ nhật, và trong những dịp lễ. Chính vì vậy chuông là một biểu tượng quen thuộc trong mùa Giáng sinh. Ảnh: Theholidayspot .

 

Những biểu tượng chỉ nhìn là nhớ đến Giáng sinh - ảnh 9

Ngôi sao trong lễ Giáng sinh có ý nghĩa đặc biệt. Tương truyền, lúc Chúa vừa chào đời,trên trời xuất hiện một ngôi sao rực rỡ. Ánh sáng tỏa ra mấy trăm dặm còn nhìn thấy. Ngôi sao trở thành biểu tượng ý nghĩa trong mùa Giáng sinh, và được treo chỗ sang trọng nhất ở các giáo đường, cơ sở tôn giáo trong đem Giáng sinh để nhớ đến sự tích trên. Ảnh: Quotesgram .

 

Những biểu tượng chỉ nhìn là nhớ đến Giáng sinh - ảnh 10

Trong ngày lễ Giáng sinh, người dân thường thắp nến để biểu thị cho sự ấm áp, thịnh vượng cũng như là ánh sáng chiếu sáng đến Chúa giáng sinh. Ảnh: Designlike .

 

Những biểu tượng chỉ nhìn là nhớ đến Giáng sinh - ảnh 11

Quà tặng trong những chiếc bít tất: Dịp Noel, trẻ em thường treo bít tất bên cạnh lò sưởi để nhận quà như ước mơ từ ông già Noel. Ảnh: Desktopwallpaperhd .

 

Những biểu tượng chỉ nhìn là nhớ đến Giáng sinh - ảnh 12

Quà Giáng sinh: Những món quà biểu lộ tình yêu của mọi người với gia đình và bạn bè. Đối với một số người, những món quà Giáng sinh còn có một ý nghĩa tín ngưỡng sâu sắc. Đó là lễ kỷ niệm ngày sinh của Chúa Jesus, món quà mà Thiên Chúa đã ban tặng cho con người. Ảnh: Daily Mail .

 

Những biểu tượng chỉ nhìn là nhớ đến Giáng sinh - ảnh 13

Chiếc kẹo gậy thể hiện cho tình yêu và sự hy sinh của Chúa Jesus. Màu trắng của kẹo biểu hiện cho sự trong trắng và vô tội của Chúa. Sau đó, ba sọc nhỏ tượng trưng cho những đau đớn mà Chúa đã phải chịu trước khi ngài chết trên cây thập ác. Một sọc đậm để tượng trưng cho máu mà Chúa đã đổ cho loài người. Ảnh: Daytondailynews .

 

Những biểu tượng chỉ nhìn là nhớ đến Giáng sinh - ảnh 14

Cây tầm gửi và cây ô rô: Trước khi Chúa Jesus ra đời, người ngoại đạo dùng cây tầm gửi để kỷ niệm ngày mùa đông đến. Những người dân ở bán đảo Scandinavia cũng coi cây tầm gửi là biểu tượng của hòa bình và sự hòa thuận. Chính vì vậy, hai loại cây này thường được dùng cho lễ Giáng sinh. Ảnh: It.123rf .

 

Những biểu tượng chỉ nhìn là nhớ đến Giáng sinh - ảnh 15

Cây trạng nguyên: Theo truyền thuyết cho rằng một bé trai không có quà dâng lên Chúa Hài Đồng, nên em đã mang đến máng cỏ một chùm lá cây. Các bạn em cười chế nhạo em, nhưng khi em đặt những nhánh lá dưới chân Chúa Hài Đồng, những cành lá đó biến thành những bông hoa đỏ rực rỡ rất đẹp. Ảnh: Orbans .

Những biểu tượng chỉ nhìn là nhớ đến Giáng sinh - ảnh 16

Bữa ăn reveillon là một bữa ăn sum họp gia đình của tất cả những người theo đạo Thiên Chúa. Bữa ăn biểu hiện cho sự ấm cúng, no đủ và sum vầy, cầu mong sức khỏe dồi dào cũng như thành công sẽ đến với mọi người. Ảnh: Blog.friendlyrentals .

 

Những biểu tượng chỉ nhìn là nhớ đến Giáng sinh - ảnh 17

Từ nước Pháp, bánh khúc cây (Yule log/ Buche de Noel) đã trở thành một trong những món bánh mừng Giáng sinh quen thuộc và phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Tương truyền ăn bánh khúc cây trong dịp Giáng sinh sẽ giúp mọi người xua đuổi điều xui xẻo. Ảnh: Foodnetwork .

 

Những biểu tượng chỉ nhìn là nhớ đến Giáng sinh - ảnh 18

Bài hát Giáng sinh: Jingle bells do nhạc sĩ J.Pierpont sáng tác với lời bài hát đậm tính dân dã mộc mạc, diễn tả tâm hồn của người dân Mỹ hướng đến một mùa tuyết rơi thật tốt lành. Hình ảnh ông Noel với túi quà đồ chơi, ngồi trên xe tuần lộc với tiếng chuông leng keng được diễn tả sinh động. Ảnh: Singing-bell .

Theo daubao.com

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ