Những tác phẩm nghệ thuật độc đáo được tạo nên từ rác

17-03-2012

Việc "vô tư" xả rác của rất nhiều người đã khiến các nghệ thuật gia có những ý tưởng độc đáo, có thể chúng được tạo ra với nhiều mục đích khác nhau, nhưng nhìn chung chúng như muốn nhắc nhở chúng ta nên tiết kiệm hơn trong việc xả rác và rác thải không phải là vật vô giá trị!

Tác phẩm người rác

Nghệ thuật gia người Đức HA Schult đã thu thập tất cả những loại rác như: lon bia, linh kiện máy tính... và biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật "người rác”. Hiệc tại, ông đã có tới khoảng gần 100 người rác kiểu này và chúng đã xuất hiện ở rất nhiều nơi trên thế giới như: kim tự tháp Pyramids, vạn lí trường thành Trung Quốc... thông qua những tác phẩm với những hình người lạ mắt họ hi vọng rằng mọi người sẽ tiết kiệm hơn trong các hoạt động xả rác, đó chính là yếu tố giúp cải thiện môi trường thế giới.

Và những bộ váy làm từ rác

Còn đây là những tác phẩm của nghệ thuật gia Susan Stockwell tại London, thực tế những chiếc váy này không thể mặc lên người nhưng chúng vô cùng đẹp và độc đáo. Tác giả đã sử dụng những phế liệu như là cốc giấy uống cà phê, túi đựng trà, những tờ bản đồ cũ... để tạo nên tác phẩm. Những họa tiết nhìn xa giống như những đóa hồng tuyệt đẹp, tác giả tạo ra những tác phẩm này là muốn cho mọi người thấy rằng những phế liệu vô giá trị "rác” cũng có thể trở nên giá trị và vô cùng độc đáo.


Theo tinmoitruong

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ