Những thần đồng gốc Việt lừng danh trên thế giới

26-10-2020

Sở hữu tài năng thiên bẩm ở nhiều mảng, Evan Le, Xeo Chu, Evan Luc-Tran gây tiếng vang tại nước ngoài và được nhiều người ngưỡng mộ.

 

than dong goc Viet anh 1

Xeo Chu: Năm 2019, khi mới 12 tuổi, Xeo Chu gây chú ý trên thế giới bởi tài năng hội họa xuất chúng. Em bắt đầu vẽ tranh từ năm 4 tuổi và được xem là phiên bản nhí của họa sĩ nổi tiếng người Mỹ Jackson Pollock. Các tác phẩm của Xeo Chu được bán với giá hơn 150.000 USD. Ảnh: Reuters.

than dong goc Viet anh 2

Theo Reuters, năm ngoái, cô học sinh lớp 7 người Vi���t tổ chức triển lãm cá nhân mang tên “Thế giới lớn, Con mắt nhỏ” tại phòng trưng bày George Berges, Manhattan, New York, Mỹ. Đây là thành quả của cô bé sau nhiều năm vẽ tranh. Ảnh: Reuters.

than dong goc Viet anh 3

Khi được hỏi Chu thích điều gì ở hội họa, em trả lời: “Sự sáng tạo. Cháu có thể làm rất nhiều thứ với một bức tranh. Cháu chọn vẽ gì, chi tiết ra sao và tô màu như thế nào”. Ảnh: Reuters.

than dong goc Viet anh 4

Evan Le: Từ khi 4 tuổi, Evan Le đã bộc lộ khả năng chơi piano xuất sắc. Chỉ học bộ môn này 10 tháng nhưng Evan đã có thể chơi thành thạo các bản nhạc khó của Mozart, J.S. Bach, Beethoven, Alberto Ginastera… Ảnh: Music Crowns.

than dong goc Viet anh 5

Evan Le (tên đầy đủ là Evan Duy Quoc Le) sinh ngày 31/5/2011 tại Torrance, California, Mỹ. Năm 2016, trên chương trình nổi tiếng Little Big Shots, Evan Le chơi hai bản nhạc Flight of the Bumblebee, Turkey March một cách hoàn hảo với tốc độ đáng nể. Ngay lập tức, cậu bé gốc Việt được cả thế giới biết đến và không tiếc lời ngợi ca là “thần đồng âm nhạc nhí”. Không ít người dành cho em hàng loạt mỹ từ như “sinh ra để chơi đàn”, “thiên tài”, “đáng khâm phục”… Ảnh: Music Crowns.

than dong goc Viet anh 6

Cậu bé hiện sinh sống cùng gia đình tại Mỹ. Gia đình Evan cho hay giáo dục vẫn là hành trang quan trọng với con. Cha mẹ cho em tham gia các chương trình nuôi dưỡng tài năng để khuyến khích Evan và qua đó truyền cảm hứng tới các em nhỏ khác. Ảnh: Music Crowns.

than dong goc Viet anh 7

Evan Luc Tran: Năm 2017, khi vừa tròn 8 tuổi, cậu bé gốc Việt làm dậy sóng cộng đồng thế giới và được ví là “Einstein Australia”. Theo Next Shark, chỉ số IQ của Evan Luc-Tran là trên 135, cao hơn 99% dân số thế giới. Ảnh: Evan Luc-Tran.

than dong goc Viet anh 8
than dong goc Viet anh 9

Thần đồng nhí có khả năng kể chính xác thủ đô của các nước trên thế giới, tên các thủ tướng của Australia, những đời tổng thống Mỹ và số năm họ tại vị. Em còn thuộc lòng 200 số thập phân của số Pi dễ như trở bàn tay. Ảnh: Evan Luc-Tran.

 

than dong goc Viet anh 10

Tài năng của Evan Luc-Tran được mẹ phát hiện từ năm 2 tuổi. Năm 2017, em tham gia chương trình Little Big Shots phiên bản Australia và ngay lập tức nổi tiếng toàn thế giới. Hàng ngày, em đọc rất nhiều sách và ghi nhớ ngay các chi tiết vào đầu. Nhờ khả năng này, Evan Luc-Tran hiện là thành viên của Mensa, tổ chức của những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Ảnh: News Corp Australia.


Theo Zing.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ