Nike phát triển chương trình đào tạo các ngôi sao bóng rổ tương lai tại Campuchia

05-03-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nike, nhà sản xuất và cung cấp các sản phẩm thể thao hàng đầu thế giới, đang giúp phát triển lĩnh vực thể thao ở Campuchia thông qua một chương trình sáng tạo nhằm đào tạo và huấn luyện các ngôi sao bóng rổ tương lai.

Với tên gọi Underground Tour do Nike tài trợ, chương trình đang được tiến hành và đã mang lại lợi ích cho nhiều vận động viên trẻ tuổi. Đối tượng tham gia gồm người Campuchia và người nước ngoài sinh sống tại Campuchia.

 

 

Nike Tour Underground bao gồm chương trình Bóng rổ do Anthony Raygoza dẫn dắt, Khiêu vũ và Nghệ thuật do Benjamin Lee đứng đầu và chương trình bóng đá. Chương trình dự kiến bắt đầu vào cuối năm ngoái, nhưng lịch trình đã bị dời do đại dịch đang diễn ra.

 

 

Chương trình Bóng rổ bao gồm hai cách thiết lập khác nhau. Một là lớp học dựa theo trại kéo (camp-based) dài hai ngày và 14 giờ. Cách thiết lập thứ hai giống như một lớp học và có thể kéo dài hàng loạt năm tùy thuộc vào cam kết của vận động viên. Các trại bóng rổ hiện được tiến hành tại R&F City ở Phnom Penh.

Một số kỹ năng sẽ được dạy trong chương trình như xử lý bóng, sút, dội bóng, chuyền bóng, phòng thủ, động tác bằng chân, điều hòa, các quy tắc,…

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ